Kính thưa bác sỹ chuyên môn ! Cháu chuẩn bị lấy vợ ! Cháu với sắm hiểu qua 1 số triệu chứng tinh trùng yếu thì được biết thêm có dòng tinh trùng đặc và loãng. Cháu đã đọc tương đối phổ biến về hai chiếc tinh trùng đặc và yếu này các vẫn chưa biết đâu là chính xác. Cháu muốn hỏi là tinh trùng đặc hay loãng thì tốt, dòng nào có khả năng dẫn tới vô sinh ạ .Chào bạn trước hết tôi thay mặt cho phòng khám đa khoa thế giới chúc bạn sở hữu 1 đám cưới thật vui vẻ cuộc sống hạnh phúc. Quay lại thắc mắc của bạn [replacer_a] chúng tôi xin sở hữu những nhận định về tinh trùng đặc hay loãng như sau:

Tinh trùng thông thường có màu trắng, đặc, trơn dính dịch tiết của tuyến tiền liệt, dịch của túi tinh và dịch của tuyến Cowper được gọi là tinh dịch. Ở trạng thái bình thường thì tinh dịch với màu trắng, đặc, trơn dính. Tinh trùng được cất trong tinh dịch và tinh dịch chính là môi trường bảo vệ và chế tạo chất dinh dưỡng cho tinh trùng.>>> Xem thêm [replacer_a]

Thông thường, tinh dịch là những cục ngưng kết đặc quánh màu vàng đậm, trong suốt lúc vừa mới được phóng ra, sau ấy nó đục dần và sẽ biến thành chất lỏng trong vòng 5-30 phút. Tuy nhiên mang hiện tượng tinh dịch ko hóa lỏng trong giả dụ tinh dịch vẫn đông đặc hoặc chảy ra nhưng mang lẫn các khối vón cục sau lúc đã phóng ra được 60 phút.

Dấu hiệu của tinh dịch loãng là tình trạng tinh dịch ít, tinh dịch khi đầu mang thể như nước lã, sau thì như nước vo gạo.Tuy nhiên, điều quan trọng là số lượng và chất lượng của tinh trùng trong tinh dịch chứ ko phải vấn đề tinh dịch loãng hay đặc. Để đánh giá được chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng và biết có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ko thì nên tiến hành làm tinh dịch đồ.

>>> Xem thêm [replacer_a]

Mỗi lần xuất tinh cần mang từ 1-2ml tinh dịch, và mật độ “tinh binh” khoảng 60-200 triệu con/ml; trong đó khả năng “tinh binh” di động > 50-60%, số lành lặn phải > 60 – 70%, tốc độ chuyển động của “tinh binh” là 1-4mm/phút là tinh dịch đồ bình thường.

Còn tinh trùng đặc, kể như vậy cũng không chính xác, tinh dịch đặc là đúng hơn cả, đây là hiện tượng sau xuất tinh khoảng 60 mà tinh dịch chưa hóa lỏng .Với những triệu chứng về tinh trùng phải chăng hơn hết bạn bắt buộc qua những trung tâm y tế kiểm tra tinh dịch đồ một cách hoàn chỉnh sau đó mới mang kết luận được. Tinh trùng đặc hay loãng thì đều bắt buộc kiểm tra bạn à.