Lựa chọn cho mình một chiếc giuong ngu thật hợp ý để tạo cho căn phòng bạn điểm nhấn cũng như sự thoải mái cho gia đình của bạn khi sử dụng. Nhưng với những phòng ngủ khác nhau thì sẽ có những kích thước cũng như thiết kế khác nhau, và cố nhiên thì những chiếc giường ngủ mà bạn định mua cũng chưa biết là có hợp với gia đình của bạn hay không.

Có rất nhiều lưu ý khi bạn cần phải biết khi quyết định mua cho mình một chiếc giường ngủ cũng như khi bài trí chúng vào trong căn phòng của bạn. Và không phải bài trí thế nào cũng được mà có những yếu tố phong thủy cố định. Vì kích thước của những chiếc giường ngủ khá to nên khi bài trí bạn nên đặt trung tâm của một bức tường, đối diện với chiếc giường không là góc tường hay cửa nhà bạn, nếu chọn đúng hướng tốt với mệnh của bạn thì kiên cố vận tài lộc sẽ đến với bạn. Vì giường khá to nhưng kích tấc của căn phòng thì không phải lúc nào cũng đủ rộng, thành ra bạn nên hạn chế đặt thêm quá nhiều những thiết bị khác trong nhà đặc biệt là tủ lạnh, tivi vì những thiết bị điện tử như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ của bạn.

Và một điều lưu ý nữa chính là không nên đặt giường ngủ dưới ánh đèn của bóng đèn, có là đèn chùm hay đèn compact, những ánh sáng như vậy cũng làm giấc ngủ của bạn trở thành không ngon giấc. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đèn cho bàn trang điểm thì cũng nên chọn những đèn có độ sáng vừa đủ. Cũng như giường của bạn cũng chính là nơi hút sức sống trong phòng thành ra bạn đặt giường ngủ nơi có thể đón ánh sáng kim ô buổi sớm cũng chính là đón luồng hơi thở mới vào căn phòng, tạo cho bạn có những cảm giác sảng khoái hơn sau một giấc ngủ.

Nếu bạn có những vật phẩm phong thủy thì bạn có thể đặt chúng dưới giường của bạn. Những thứ như đồng bạc cổ, tượng con vật mang phong thủy sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn xài của mình.

Biến căn phòng ngủ của bạn từ một gian phòng nhỏ thành một căn phòng hiện đại và trải qua hơn với những mẫu giường ngủ hiện đại.

Với những căn phòng ngủ đương đại thì chiếc giường ngủ cũng như tu quan ao là một đồ nội thất chẳng thể thiếu được. Những chiếc giường ngủ theo xu hướng hiện đại thường được thiết kế đơn giản chứ không quá phức tạp như những giường ngủ truyền thống. Với phần ga giường được thiết kế dày hơn để tránh cho ga giường bị rối hay bị rơi ra ngoài trong lúc năm ngủ. Những thiết kế này đi theo tông màu sáng như trắng, trắng sữa hay tông màu trầm như đen hoặc nâu chứ không quá màu mẽ như giường ngủ cho trẻ em.


Kiểu dáng của giường ngủ cũng rất đa dạng, có thể kể đến giường ngủ công chúa, giường ngủ theo xu hướng thể thao. Những thiết kế lấy cảm hứng từ tự nhiên được các nhà thiết kế của nội thất Thien Furniture sáng tạo lại theo phong cách rất hiện đại. Những chiếc giường được coi sóc phần đầu giường với những hoa văn họa tiết dân gian với hoa sen, chim hạc. thỉnh thoảng các nhà thiết kế còn chăm chút cho chiếc giường của mình bằng những khúc gỗ được nối lại với nhau theo phong cách hoang dại.

Mỗi chiếc giường theo khuynh hướng này như thổi một làn gió mới và căn phòng ngủ của bạn. Nét hiện đại trong chiếc giường còn nằm ở sự hòa hợp giữa giường và nệm của chiếc giường. Không chiếc giường ngủ đương đại nào mà không đi kèm với một bộ ga giường hiện đại. Đôi khi bạn Lựa chọn cho mình một chiếc ga giường đơn giản với tông màu trầm nhưng khi đi kèm với chiếc giường thì sẽ biến thành một chiếc giường khôn cùng sang trọng và quý phái. Không chỉ thế nét hiện đại nằm trong những chiếc giường này là sự hòa hợp với những đồ nội thất xung quanh, nhìn vào là ta biết được có tạo một tổng thể hoàn hảo hay không. Bởi giường mà đi một mình thì chẳng thể là giường ngủ được.

Dù giường ngủ nhìn có sang trong phòng showroom mà được đặt trong một căn phòng mà đồ nội thất đặt cực thì giường ngủ cũng chỉ là giường ngủ thường nhật.