Mùa trái cây lại tới với đất trời miền Nam. Còn chần chừ gì mà chưa lưu lại những địa chỉ vườn cây trái gần Sài Gòn đang rất “hot” để ghé thăm ngay hè này cùng giới tạp chí đàn ông.

Vườn trái cây Trung An, Củ Chi

Có địa chỉ tại xã Trung An, huyện Củ Chi, tp Hồ Chí Minh. Nơi đây cách trung tâm Sài Gòn chỉ 40 km, thuận tiện cho việc vui chơi trong ngày

Một số miệt vườn ở đây được nhiều bạn trẻ ghé qua như: vườn trái cây Ông 8 Đạo, Mười Nheo, Sáu Duẩn, Tư Tuấn, chú Tư Huỳnh, Bảy Triều, Bà Út,…Tới đây du khách không chỉ được tham quan mà còn được hái, ăn thả ga các loại trái cây đặc sản của miền nam: chôm chôm, vú sữa, sầu riêng,…Ngoài ra du khách còn có thể tới đây picnic, trải nghiệm cuộc sống yên bình nơi đây.

Long Khánh - Đồng Nai

Đã từ lâu, Long Khánh được coi là vựa trái cây của Đông Nam Bộ. Ở đây vào mùa trái cây rộ nhất là vào tháng 6, tháng 7 dương lịch hàng năm- mùa mà sầu riêng và chôm chôm cho trái chín. Những trái sầu riêng chín thơm cùng với hàng dài chôm chôm chín đỏ trên cây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi tới vùng đất này.

Vườn trái cây Bến Tre

Một địa chỉ miệt vườn ở Bến Tre được chú ý là khu du lịch miệt vườn Quê Ta. Khu du lịch có địa chỉ tại ấp Tân Qui, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Đây là một địa chỉ tham quan vườn cây trái lý tưởng tại Bến Tre.

Vườn trái cây Bình Dương

Miệt vườn tại Bình Dương được ghé tới nhiều nhất là miệt vườn Lái Thiêu. Địa chỉ cụ thể tại KP Hưng Thọ, xã Hưng Định, thị xã Thuận An, Bình Dương. Vị trí cả miệt vườn này chỉ cách Sài Gòn tp Thủ Dầu Một 10 km về phía Nam, cách Sài Gòn 20km về phía Bắc.

Nơi đây có nổi tiếng với mít tố nữ, sầu riêng, chôm chôm, mãng cầu…. Những khu vườn ngập tràn màu đỏ của chôm chôm, vàng của dâu da, tím của măng cụt hòa cùng mùi thơm của sầu riêng, của tố nữ,…là một trong những vựa hoa quả lớn nhất Nam Bộ.