Theo thông tin mới được chia sẻ gần đây, Đài Loan đang có chính sách siết chặt việc cấp visa du lịch cho người Việt, cụ thể qua 5 điều kiện sau:

1. Thời gian lưu trú của visa Đài Loan từ 30 ngày giảm xuống còn 14 ngày (đối với visa du lịch).
2. Visa quan hồng cũng như visa điện tử (E-visa) sẽ không được cấp cũng như không được để sử dụng nộp cho visa những lần sau.
3. Chỉ được miễn visa Đài Loan khi có visa tiên tiến của các nước: châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Hàn, Nhật.
4. Các tỉnh nằm trong danh sách "đen" như Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, sẽ khó xin visa hơn, dù là tự túc hay đi theo tour .
5. Đối với những trường hợp du khách trùng tên họ với 1 người từng cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan… thì vẫn phải xin thị thực như thường.

Nguyên nhân cho sự việc nêu trên được lý giải là do Đài Loan đang thắt chặt việc xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam nhằm hạn chế tình trạng lao động bất hợp pháp tại đất nước này.Liên quan đến sự việc trên, Văn Phòng Kinh Tế - Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam đã có thông báo chính thức về việc thay đổi thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng thị thực nhập cảnh Đài Loan ưu đãi có điều kiện.

Theo đó, công dân 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm: Myanmar, Campuchia, Lào, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam xin miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan sẽ bị giảm thời hạn lưu trú tối đa từ 30 ngày xuống 14 ngày.

Văn Phòng Kinh Tế - Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam cho biết, quy định mới này sẽ áp dụng từ ngày 1/8/2018, công dân 6 nước trên nếu có thị thực còn hạn hoặc hết hạn (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, , Hàn Quốc, Anh, EU (các nước thuộc liên minh Châu Âu), Australia, New Zealand và Đài Loan sẽ được miễn xin visa nhập cảnh vào Đài Loan với thời hạn lưu trú tối đa 14 ngày.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ du lịch Đài Loan tại [replacer_a]