Quên ăn sáng ở nhà mà giờ bay đến chân rồi, không kịp ăn gì, vậy có được mang đồ ăn lên máy bay không. Đó là tình trạng của nhiều bạn gặp phải khi có một chuyến bay nội địa/quốc tế. Vậy theo bạn có được mang đồ ăn lên máy bay không? Nếu chưa biết được câu trả lời thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.
Bạn có được mang đồ ăn lên máy bay không?
Bạn có được mang đồ ăn lên máy bay không thì câu trả lời là có nhé. Bởi mang đồ ăn lên máy bay không thuộc những sản phẩm bị cấm mang lên máy bay (ngoại trừ một số trường hợp đồ ăn nặng mùi nhé). Và một số hãng hàng không không phục vụ suất ăn cho các chặng bay ngắn nên việc bạn mang một chiếc bánh nhỏ hoặc một loại thức ăn nhanh nào đó lên máy bay là hoàn toàn hợp lý.
Chẳng hạn bạn không hợp với khẩu vị của những món ăn được phục vụ trên chuyến bay, bạn bị dị ứng với đồ ăn nên bạn hoàn toàn có được mang đồ ăn lên máy bay mà không bị vi phạm quy định trong chuyến bay.
Nếu bạn đã có ý định mang đồ ăn lên máy bay thì tốt nhất bạn nên mua đồ ăn ở bên ngoài sân bay. Bạn biết không đồ ăn ở sân bay quá quá mà max luôn ấy. Nếu không muốn chỉ vì 1 cái bánh hamburger mua tại các quầy hàng mà bạn phải ngốn 1 số tiền bằng bạn mua 1 cái áo nhé.
Ngoài ra, khi bạn bay những chuyến bay quốc tế thường phải quá cảnh, mà đồ ăn mua tại sân bay thì quá đắt, nên việc mang theo đồ ăn là hoàn toàn hợp lý trong trường hợp máy bay quá cảnh.
Nói chung là khi đặt vé máy bay giá rẻcho cả chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế thì bạn có được mang đồ ăn lên máy bay nhé.
Cần lưu ý gì khi chuẩn bị đồ ăn mang lên máy bay
Đúng là bạn có được mang đồ ăn lên máy bay nhưng không phải bạn muốn mang cái gì đi cũng được đâu nhé. Vì thế, bạn cần cân nhắc nên mang theo đồ ăn gì, với số lượng bao nhiêu nếu bạn bay nội địa từ 2-3 tiếng thì bạn có thể mang loại đồ ăn nhẹ. Còn với những chuyến bay từ 4-8 tiếng và đặc biệt là các chuyến bay quốc tế bạn có thể mang theo một bữa ăn.
Một số đồ ăn phù hợp mang lên máy bay
Có được mang đồ ăn lên máy bay, nhưng cần chuẩn bị đồ ăn như thế nào đó là câu hỏi của nhiều bạn đang thắc mắc. Dưới đây Cánh Chim Việt xin gợi ý 1 vài loại đồ ăn phù hợp để mang theo lên máy bay:
- Đồ ăn tiện lợi như: bánh mì sandwich, snack, bánh quy, hoa quả
- Không nên mang đồ ăn nặng mùi và có nước
- Đóng gói cẩn thận đồ ăn trước khi mang vì dù là đồ ăn nhưng bạn vẫn phải trải qua việc kiểm tra an ninh.
Nếu không kịp chuẩn bị đồ ăn ngày từ ở nhà bạn có thể mua đồ ăn, đồ uống sau khi trải qua cửa kiểm tra an ninh. Nhưng cân nhắc nhé, như đã nói thì đồ ăn, đồ uống tại sân bay khá đắt nên tốt nhất là mang theo đồ ở nhà đi là tiện nhất.
Vậy là không còn lo lắng nữa khi có được mang đồ ăn lên máy bay rồi nhé. Nói chung là mang hay không thì tùy thuộc vào mỗi người, nhưng nếu đã có một chuyến đi xa bạn lên cân nhắc chuẩn bị thời gian, chuẩn bị cho mình một bữa ăn thịnh soạn ngay ở nhà để khi lên máy bay bạn có thể thảnh thơi nghỉ ngơi không lo cái bụng của mình biểu tình nữa. Chúc bạn có một chuyến bay thú vị.
Nếu mang theo sữa đóng chai, bạn chỉ được phép mang 1 hoặc nhiều chai với điều kiện phải đóng gói kỹ và không được phép quá 2 lít tổng thể.
Để được tư vấn và đặt vé máy bay nhanh nhất, đừng quên liên hệ tổng đài 1900636424 hoặc truy cập website canhchimviet.com.vn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Cánh Chim Việt sẽ tận tình tư vấn, giúp bạn chọn lựa những tấm vé rẻ nhất.

Xem thêm: Mua vé máy bay Vietjet giá rẻ