Ở anh , hầu như các chuyên môn đều có body hoặc trường đại học độc lập , có kỳ thi tuyển sinh riêng.

Sự cải tổ của một chuyên khoa thường được động lực bởi công nghệ đã (như phát triển thuốc gây mê hiệu quả) hoặc biện pháp hoạt động (chẳng hạn như khoa cấp cứu); chuyên môn mới dẫn qua sự hình thành một thể thống nhất của các bác sĩ và tin cậy quản trị việc kiểm tra của chính họ. "y học" đề cập về việc thực hành y học không phẫu thuật , và gần hết các chuyên môn của điều đó đòi hỏi tập tuyện sơ bộ về nội khoa.

. Y học đương đại phát huy khoa học y sinh , nghiên cứu y sinh , di truyền và kỹ thuật y tế để chẩn chuẩn đoán , điều trị và không cho phép thương tích và bệnh tật , điển hình là thông đến dược phẩm hoặc phẫu thuật , mà còn thông qua các liệu pháp phong phú như tâm lý trị liệu , nẹp ngoài và lực kéo , các thiết bị y tế , sinh học và bức xạ ion hóa , trong số những thứ khác.

Đặc sản bài chi tiết: chuyên khoa y tếtheo nghĩa rộng nhất của "y học" , có nhiều chuyên môn khác nhau. Chúng được gọi chung là trường cao đẳng hoàng gia , mặc dù hiện tại không phải tất thảy đều sử dụng thuật ngữ "hoàng gia".

Radiobiology là thử nghiệm đi sự tương tác giữa bức xạ ion hóa và các sinh vật sống gửi hạt giống đi mỹ. Trong giới y khoa , các chuyên khoa thường phù hợp với một trong hai loại chính: "y học" và "phẫu thuật".

Y học bao gồm một loạt các dịch vụ chăm nuôi sức khỏe thông lệ phát triển để bảo trì và bình phục sức khỏe do phòng ngừa và điều trị của bệnh. Ở anh , cái này được minh chứng theo cổ điển bằng cách vượt về kỳ thi để trở thành hội viên của đại học y sĩ hoàng gia (mrcp) hoặc trường đại học giống nhau ở scotland hoặc ireland.

"phẫu thuật" đề cập đến việc thực hành y khoa phẫu thuật và phần nhiều các chuyên ngành trong lĩnh vực này đòi hỏi phải được tập tuyện sơ bộ về phẫu thuật tổng quát , ở anh dẫn đến member của đại học phẫu thuật hoàng gia anh(mrcs). Y học là khoa học và hiện thực của việc cấu tạo các chẩn dự đoán , tiên lượng , điều trị và phòng ngừa các bệnh gởi thuốc tây đi mỹ.

Bây giờ , một số chuyên khoa của y học không thuận lợi hợp lý với một trong hai loại này , chẳng hạn như x quang , bệnh lý hoặc gây mê. Chất độc là thử nghiệm sang tác dụng gây tác dụng xấu của thuốc và chất độc.

Hầu hết trong số này sẽ phân nhánh từ một hoặc một trong hai trại ở trên; ví dụ gây mê được thăng cấp lúc đầu với tư cách là giảng viên của đại học phẫu thuật hoàng gia (cần phải có mrcs / frcs) trước khi trở thành trường đại học gây mê hoàng gia và tư cách thành viên của trường đại học bằng cách tham dự kỳ thi hiệp hội hoàng gia đại học gây mê (frca).