Al Ahed của Lebanon đã giành cúp AFC vào thứ Hai với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước 10 người 4.25 SC từ Triều Tiên, trận đấu chuyển sang Malaysia từ Bình Nhưỡng sau vòng loại World Cup bị bôi đen.

Trận chung kết của giải đấu câu lạc bộ hạng hai châu Á đã được di chuyển sau trận đấu siêu thực vào tháng trước giữa Bắc và Nam Triều Tiên, diễn ra không có truyền hình trực tiếp và không có truyền thông nước ngoài tham dự.

Issah Yakubu đã ghi bàn thắng quyết định ở phút 74, khi băng qua Hussein Dakik, khi Lebanon cuối cùng đã phá vỡ hàng phòng ngự kiên quyết của Triều Tiên.

Trò chơi bắt đầu trông khá tương xứng, nhưng bước ngoặt đã đến giữa hiệp một khi thủ môn An Tae Song của Bắc Triều Tiên bị đuổi khỏi sân.

Anh ta đã xuất hiện để vấp phải một cầu thủ Al Ahed ở rìa của chiếc hộp khi anh ta lao về phía khung thành.

Al Ahed sau đó trở nên hoàn toàn chiếm ưu thế, tung ra đòn tấn công sau khi tấn công, nhưng hiệp một kết thúc với tỷ số 0-0.

Phía Lebanon đã bỏ lỡ sobet - ngay trước giờ nghỉ giải lao, Ahmed Akaichi đã bỏ lỡ một cú sút dễ dàng vào khung thành, sút bóng vọt xà ngang từ khoảng cách ngắn.

Sau khi mất một cầu thủ, Triều Tiên không bao giờ trông giống như một mối đe dọa - hầu như không đến gần mục tiêu của đối thủ - nhưng họ đưa ra một hàng phòng thủ vững chắc và Al Ahed chỉ đột phá đến cuối cùng.

Al Ahed là đội bóng đầu tiên của Lebanon giành cúp AFC kể từ khi nó bắt đầu vào năm 2004.

AFC Cup ban đầu được chuyển từ Bình Nhưỡng tới Thượng Hải - chỉ một lần nữa được chuyển đến Kuala Lumpur.

Liên đoàn bóng đá châu Á đã không đề cập đến trận đấu Bắc Triều Tiên khi họ chuyển trận đấu nhưng cho biết các đối tác thương mại lo lắng về việc phát sóng trò chơi.