4 chất liệu sofa ghế sofa văng thinh hành hiện nay sẽ khiến bất cứ ai muốn trang hoàng cho phòng khách đều bắt đầu từ việc đầu tiên là chọn mẫu sofa văng kê phòng khách đẹp. Ngoài việc lựa chọn phù hợp những yếu tố như kiểu dáng, màu sắc, kích thước thì lựa chọn chất liệu ghế cũng đóng vai trò quyết định. Hiện nay, có 4 loại chất liệu ghế sofa phổ biến là: sofa da, sofa vải, sofa nỉ và sofa gỗ. Cùng Furnibuy đi khám phá xem những loại chất liệu này có điểm gì nổi bật nhé.
1-Chất liệu làm ghế sofa văng bằng vải
Những mẫu sofa văng bằng vải có khung bằng gỗ, được bọc bề mặt bằng vải cho cảm giác thoáng mát, mềm mại. Chất liệu vải đa dạng, phổ biến với nhiều hoa văn, họa tiết, màu sắc phong phú nên những mẫu sofa này được rất nhiều người sử dụng. Các loại vải thường được sử dụng để bọc ghế sofa như: vải bố, vải nhung, vải thô với nhiều màu sắc, họa tiết trang trí. Tùy theo chất liệu vải mà mỗi bộ sofa sẽ có giá thành khác nhau.
Đính kèm 4317

Chất liệu vải rất dễ thấm nước và thấm rất nhanh. Cho nên, bạn cần lưu ý khi sử dụng loại sofa này. Bạn nên hạn chế để các chất lỏng dính lên sofa vải tránh tình trạng ẩm mốc. Bạn cũng có thể chọn các loại sofa vải vỏ bọc có thể tháo ra để dễ dàng vệ sinh, làm sạch khi cần thiết. Nên tránh sử dụng các loại sofa vải liền vì khó khan trong việc vệ sinh.

2- Chất liệu làm ghế sofa văng bằng nỉ phổ biến
Nỉ cũng là một chất liệu phổ biến làm ghế sofa. Những bộ ghế sofa nỉ mềm mại, êm ái đem đến cảm giác ấm áp khi thời tiết se lạnh hay mùa đông lạnh giá. Chất liệu nỉ dễ thấm nước, dễ bám bẩn, vào mùa hè ngồi thường có cảm giác bí và nóng.

Chất liệu nỉ rất dễ bán bẩm, khó vệ sinh nên hạn chế sử dụng trong các gia đình có con nhỏ. Nếu có sử dụng nên chọn mẫu sofa nỉ có đệm rời để có thể dễ dàng tháo ra làm vệ sinh ghế.


3- Nguyên liệu làm ghế sofa văng da cao cấp.

Da là chất liệu cao cấp được sử dụng bọc ghế sofa phổ biến và được nhiều người yêu thích, sử dụng. Những mẫu ghế sofa bọc da mang đến đểm nhấn cho căn phòng bởi giá trị thẩm mĩ, sự hiện đại, sang trọng và đẳng cấp mà nó mang lại.

Các loại sofa chất liệu da phổ biến như da bò thật 100%, da công nghiệp hay da trộn. Chất liệu da không thấm nước, bền đẹp theo thời gian sử dụng. Chất liệu da bò thật là chất liệu cao cấp, có giá thành cao, càng sử dụng càng bóng đẹp. Da công nghiệp được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến có bề ngoài gần giống da thật, nhiều màu sắc hơn, giá thành rẻ hơn da thật. Chất liệu da trộn là sự kết hợp giữa da thật và da công nghiệp nhằm mục địch giảm giá thành cho bộ sofa.

Những mẫu sofa da dễ dàng vệ sinh, lau chùi khi cần thiết nên được rất nhiều quý khách hàng sử dụng. Chất liệu sofa da phổ biến không thấm nước, mang đến cảm giác ngồi thoải mái, thoáng mát và thể hiện sự sang trọng, dẳng cấp của gia chủ. Điểm hạn chế của chất liệu da là chỉ có màu săc đơn sắc không nhiều hoa văn, họa tiết như vải, nỉ.

4- Chất liệu làm ghế sofa văng bằng gỗ
Chất liệu ghế sofa gỗ phổ biến sử dụng các loại gỗ tự nhiên như gỗ sồi, xoan đào, óc chó,… Các loại gỗ tự nhiên có độ bền cao, bền đẹp khong lo cong vênh hay mối mọt. Các chất liệu gỗ tự nhiên tước khi làm ghế sofa đều được xử lý, tẩm xấy chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đáp ứng nhu cầu của người dùng các sản phẩm sofa gỗ ngày nay đã có nhiều kiểu dáng hơn. Kết hợp với những đường cong mềm mại, sáng tạo và xóa đi sự đơn điệu của chất liệu mang đến những mẫu ghế sofa ấn tượng.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo hay chọn mua ghế sofa cho gia đình mình. Hãy đến ngay Furnibuy để lựa chọn và tham khảo nhiều mẫu sofa văng phòng khách đẹp từ nhiều chất liệu phổ biến nhé.