Có rất nhiều vật liệu hiện nay có thể dùng là cửa phòng ngủ như gỗ, nhựa, thép, nhôm… Tuy nhiên vật liệu thông dụng nhất để làm cửa phòng, cửa đi hoặc cửa trong nhà vẫn là gỗ hoặc nhựa. Tại sao lại như vậy ? Lý do là cửa gỗ và cửa nhựa có tính cách âm tốt, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè nên không gây oi bức khó chịu hoặc lạnh lẽo khi đông đến.

Ngoài ra cửa phòng ngủ không nên sử dụng cửa nhôm kính đều không tốt cho phong thủy, kính chỉ nên dùng cho cửa sổ hoặc mặt dựng bên ngoài, trong khi đó vật liệu sắt nặng nề, gia công không được tinh vi, là vật liệu thu nhiệt và cách nhiệt kém do vậy khi sợ vào mùa đông sẽ rất lạnh cũng như cảm giác rất nóng nếu sử dụng vào mùa hè.


Chọn cửa gỗ phòng ngủ loại gì tốt
Cửa gỗ cho phòng ngủ, cửa đi hay cửa sổ gỗ vẫn là lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ ở mỗi ngôi nhà. Chất liệu gỗ vừa kiên cố, bền đẹp lại không gây tiếng ồn lúc mở cửa. Tùy thiết kế mỗi ngôi nhà mà bạn nên chọn những loại cửa phòng ngủ bằng gỗ hợp lý. Có rất nhiều chất liệu cửa gỗ phòng ngủ đẹp, tùy theo ý thích của mình hãy chọn loại cửa ưng ý bằng cách click vào link bên dưới.

Cửa gỗ công nghiệp phòng ngủ
Cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp hiện đang rất được ưu chuộng do trình trạng khan hiếm gỗ tự nhiên cũng như trình trạng khai thác rừng quá mức.

Cửa gỗ công nghiệp càng ngày càng được nâng cấp và tăng trưởng, Ngày nay cửa gỗ công nghiệp ngày một đẹp và chất lượng không thua sút cửa gỗ tự nhiên mà lại có nhiều ưu điểm khác như khả năng chống cong vênh, chống nứt nẻ, khả năng chống mọt, vận hàn êm ái và đặt biệt là mức giá rẻ hơn rất nhiều
Những ưu điểm của cửa gỗ phòng ngủ
Những loại cửa gỗ dành cho phòng ngủ ngày một được nhiều người chọn để hoàn thiện không gian phòng ngủ của mình. Bởi loại cửa gỗ này có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta phải nói đến như sau:

Gần gũi với con người từ lúc thuở sơ khai con người đã biết khai thác gỗ để đóng những đồ vật trong gia đình.
Dễ gia công thành nhiều hình thù hay các loại cửa gỗ chạm trổ đẹp và cao cấp.
phù hợp phong thủy, tạo vượng khí xua tan hàn khí thường thấy ở cửa nhôm hay nhựa.
Cửa gỗ công nghiệp gồm những loại như sau:
Cửa gỗ hdf sơn: là cửa gỗ ván HDF được sơn phủ bên ngoài bằng các màu trắng, đỏ, vàng, xanh, xám nâu…
Cửa gỗ HDF veneer: là cửa gỗ ván HDF Veneer, bề mặt được phủ lớp PU giống như gỗ tự nhiên.
Cửa gỗ MDF melamine: là cửa gỗ ván chống ẩm lõi xanh MDF, bề mặt được phủ lớp Melamine cao cấp vân gỗ sang trọng.
Cửa gỗ HDF Melamine: là cửa gỗ bằng ván gỗ HDF siêu chống ẩm, bề mặt được phủ lớp Melamine cao cấp vân gỗ sang trọng.
Cửa gỗ Plastic Laminate: Là cửa gỗ chống ẩm, chống thấm bên ngoài có hai lớp nhựa Plastic phủ vân gỗ cao cấp Laminate.

Hạn chế của cửa gỗ công nghiệp:
Gỗ công nghiệp tuy không co ngót như gỗ tự nhiên nhưng chịu ẩm rất kém, dễ bị mục lúc ở trong nước quá lâu. Tuổi thọ của cửa gỗ công nghiệp chỉ được tối đa là 15 năm.

Do cấu tạo từ các mảnh gỗ vụn nên việc điêu khắc, trạm trổ các chi tiết quá sâu vào cửa sẽ làm cánh cửa giảm độ bền và chắc chắn. Hoa văn trên cửa giảm thiểu, ít chi tiết.

Những loại keo dùng để gắn kết mảnh gỗ và tạo nên hình dạng của cánh cửa thường đựng formol - 1 hóa chất không màu, có mùi hăng, xúc tiếp lâu dài rất có hại cho sức khỏe người dùng.

Hiện tại, người ta đã cho xây dựng thương hiệu loại gỗ công nghiệp thế hệ mới composite có thể khắc khục rất nhiều nhược điểm của loại gỗ công nghiệp cũ.


Công nghệ giúp cánh cửa thế hệ mới có ưu điểm tuyệt đối lúc vừa chống thấm hoàn toàn lại có khả năng kháng cháy tiêu chuẩn 45 phút.
Nếu có nhu cầu mua cửa phòng ngủ đẹp, nhiều mẫu mã, bạn hãy liên hệ đến Gia Phát Door – Nhà sản xuất và cung cấp uy tín – chuyên nghiệp tại TP.HCM qua HOTLINE sau để được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp với ngôi nhà của mình: 0933.707.707
>> Xem thêm: lắp đặt cửa gỗ phòng ngủ