là thiết bị phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc dùng không đúng bí quyết sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về điện. Vậy làm thế nào để sử dụng máy nước nóng trực tiếp một phương pháp an toàn? Bài viết này sẽ giúp quý bạn phương pháp dùng bình tắm nóng lạnh hãng quả nhất.

bình nóng lạnh 2 ngăn là thiết bị phổ thông trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc dùng ko đúng phương pháp sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về điện.

Vậy làm thế nào để dùng bình nước nóng lạnh một bí quyết an toàn? Bài viết này sẽ giúp quý khách cách dùng bình nước nóng hiệu quả nhất.

Việc dùng máy nước nóng cần phải tuân thủ các nguyên tắc về an toàn điện

Cẩn trọng từ khâu lắp đặt
số đông sự cố về [replacer_a] đều bắt nguồn từ nguyên nhân: Người sử dụng chủ quan, tự sắm , tự lắp đặt và lắp đặt ko đúng kỹ thuật.

khi lắp đặt, cần dùng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI - EN để ngắt dòng điện. Tùy thuộc vào công suất của bình nước nóng lạnh mà phải sử dụng tiết diện dây dẫn phù hợp .

Tiêu chuẩn này nhằm mục tiêu an toàn trong truyền tải điện, giảm thiểu tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây cho phép làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn tới sự cố cháy nổ điện.

bí quyết dùng bình nóng lạnh chống giật hiếu quả nhất

Một yếu tố quan trọng nữa là bình nóng lạnh 2 ngăn phải được tiếp đất vĩnh viễn. những hộ gia đình Việt Nam đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này.

Tuổi thọ của sản phẩm điện gia dụng tổng thể và máy nước nóng lạnh nói riêng phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt. bởi thế , việc lắp đặt sản phẩm nhất thiết phải do các người có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện. quý bạn tuyệt đối không nên tự ý lắp đặt hoặc tự ý sửa đổi lắp đặt ban đầu.

Thường xuyên bảo trì và kiểm tra máy định kỳ
Lắp đặt đúng quy trình chỉ là một khâu quan trọng trong quá trình dùng máy nước nóng lạnh. Tuy nhiên, nhiều gia đình cứ nghĩ rằng: lắp đặt một lần là sử dụng được vĩnh viễn mà quên mất rằng nếu không thường xuyên thực hiện chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ thì bình nóng lạnh chống giật sẽ vẫn có thể “mắc bệnh” như thường.

Theo lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật Công ty Dien Lanh Thế Việt: nên làm lau chùi bình nóng lạnh chống giật mỗi tháng 1 lần. Nếu sử dụng thường xuyên hàng ngày, sau mỗi tháng, nên kiểm tra bộ phận chống giật điện thông qua 2 Remote Test và Reset trên máy.

bí quyết thức như sau: nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nếu nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận chống giật hoạt động tốt. Trường hợp sau một thời gian ko sử dụng máy, lúc sử dụng lại, quý khách cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận trước lúc dùng .

khi phát hiện bất kỳ dấu hãng bất thường nào từ máy (những nút không hoạt động, tiếng động bất thường…) lập tức nên ngưng dùng và tìm tới đơn vị bảo hành để được hướng dẫn . tránh tình trạng tự mày mò sửa chữa rồi… sử dụng tiếp vì khi đấy , thiết bị ko còn cam kết về độ an toàn cho gia đình bạn nữa.

Ưu tiên cho hàng chính hãng
bình nóng lạnh 2 ngăn là thiết bị bạn phải dùng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của từng thành viên gia đình. bởi thế , việc ưu tiên cho các nhãn hàng uy tín, nổi tiếng thế giới (thay vì các sản phẩm giá tốt , ko rõ made in …) là thật sự cấp thiết .