Bản tin tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin đáng chú ý về thị trường chứng khoán trong ngày.Nhận định thị trường ngày 18/9: 'Sẽ có biến động mạnh, bất ngờ' - Người đồng hànhFPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và chưa vội gia tăng tỷ trọng lúc này.Việt Nam có thêm hai quỹ mở đầu tư chứng khoán - VnExpressỦy ban Chứng khoán vừa cấp giấy chứng nhận thành lập cho hai quỹ Đầu tư cổ phiếu Techcom (TCEF) và quỹ Đầu tư trái phiếu Techcom (TCBF).


Người đồng hànhNếu FED tăng lãi suất thì khối ngoại nhiều khả năng sẽ bán ròng khi có thông tin chính thức. Tuy nhiên quy mô sẽ không lớn, tương đương các lần cắt giảm QE3, trung bình khoảng 2 triệu USD/phiên. Hoạt động bán ra tập trung từ 1 - 3 tuần.


– Người đồng hànhTrong danh mục của quỹ Market Vector Vietnam ETF (VNM) bất ngờ xuất hiện gần 6 triệu cổ phiếu BID.Cổ phiếu BID và tâm lý bầy đàn - BizliveChỉ trong vài ngày, thị trường đã chứng kiến sự náo loạn trên sàn chứng khoán. Nguyên nhân chính đến từ cổ phiếu BID của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) do sai sót trong tính toán của hai quỹ ETF.TTCK Việt Nam tuần từ 14 – 18/9: Động lực từ nhóm dầu khí và ngân hàng - Diễn đàn doanh nghiệpTTCK không có nhiều điểm nhấn trong tuần khi các nhà đầu tư tăng cường bán ra khiến diễn biến trên cả hai sàn HSX và HNX trở nên ảm đạm.


– Thời báo kinh doanhThủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 41/2015/QĐ-TTg về việc bán cổ phần theo lô.

<a href='http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/diem-sang-co-tuc-quy-iv-130181.html'>

Điểm sáng cổ tức quý IV</a> – Đầu tư chứng khoánTrong bối cảnh thị trường đang thiếu vắng những thông tin hỗ trợ thì có lẽ, việc một số doanh nghiệp công bố trả cổ tức với tỷ lệ “khủng” tạo được ấn tượng với nhà đầu tư.Tổ chức ĐHCĐ gián tiếp, phạt nặng! – Đầu tư chứng khoánVừa qua, một công ty trên UPCoM đã bị xử phạt 85 triệu đồng vì tổ chức ĐHCĐ thường niên dưới hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.HSG và NKG: P/E đang ở mức khá hấp dẫn; quan ngại về kế hoạch tăng công suất – Người đồng hànhBVSC cho rằng HSG có thể đạt mức lợi nhuận 630 tỷ lợi nhuận sau thuế trong niên độ 2014- 2015. Còn về NKG, lợi nhuận sau thuế năm 2015 ước tính vào khoảng 140 tỷ.

Theo stockbiz.vn