Nội thất Hà Nam xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích về gỗ xoan đào Nam Phi. do nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng cao. Trong khi lượng gỗ trong nước không đáp ứng đủ. Vì thế gỗ xoan đào cũng như các loại gỗ tự nhiên khác thường phải nhập khẩu.

1. Gỗ xoan đào Nam Phi là gì – Đặc điểm ra sao?
Gỗ xoan đào Nam Phi cũng là gỗ xoan đào nhưng có nguồn gốc từ Châu Phi. Và là loại gỗ có chất lượng cũng như là mẫu mã bắt mắt. Gỗ xoan đào Nam Phi làm hài lòng rất nhiều khách hàng bởi nó đáp ứng được hầu hết nhu cầu về nội thất của nhiều gia đình. Không chỉ vậy giá cả của nó còn phải chăng nên được nhiều tin dùng và lựa chọn.

Tên tiếng anh của xoan đào Nam Phi là sapelli phân bố ở rừng Châu Phi. Thường cây gỗ có đường kính lên đến 1m, dài khoảng 40cm, thân cây suôn, thẳng và ít mắt, có tâm gỗ đều. Gỗ có màu hồng nhạt, dác gỗ mỏng và nó có thể sử dụng liền khi còn tươi. Gỗ nhẹ nhưng rất cứng và có mùi thơm đặc trưng nhẹ nhàng. Bề mặt gỗ lì, có vân gỗ hình núi xếp chồng lên nhau, dày và đều đặn.

Sapelli có khối lượng khoảng 670kg/m3 ở dạng khô. Gỗ có thể sấy một cách dễ dàng, tỷ lệ thu hồi của gỗ xoan Nam Phi cao hơn một số loại gỗ khác. Gỗ dễ lên màu, ăn sơn, giúp lên màu đẹp khi thi công.

2. Giá gỗ xoan rừng Nam Phi
Hiện nay giá một mét khối gỗ xoan đào Nam Phi từ khoảng 25 đến 30 triệu đồng tuỳ thuộc vào từng loại gỗ.

Nếu làm tủ bếp từ gỗ xoan đào thì giá khoảng 4.800.000 VNĐ/mét dài cụ thể tủ trên C80xS35 cm, tủ dưới khoảng C81xS57 cm.

Gỗ xoan đào Sapeli được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các mặt hàng nội thất đáp ứng hầu hết nhu cầu trang trí nội thất của gia đình như: làm bàn ghế gỗ, tủ kệ tivi, giường ngủ, tủ áo,…

Có được những ứng dụng rộng rãi như vậy, là nhờ vào các đặc tính rất tốt đến từ gỗ xoan rừng Nam Phi.

+/ Độ bền: Đây cũng là loại gỗ được thị trường đón nhận mới vừa đón nhận nhưng đạt được nhiều ý kiến tốt từ phía khách hàng. Gỗ xoan đào Nam phi có chất lượng tốt, độ bền cao, chống ẩm chống mối mọt cũng khá tốt và có độ bền hạn sử dụng lên đến hàng chục năm.

+/ Tính thẩm mỹ: Nói về mặt thẩm mĩ thì gỗ xoan Nam Phi đạt được độ thẩm mĩ cao do vân gỗ mềm mịn, đẹp mắt, đều đặn kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng hài hoà, dễ chịu cho người nhìn, đồng thời có mùi hương đặc trưng riêng thoang toảng tạo cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.

Với những thông tin cung cấp bên trên, chắc hẳn quý vị cũng đã biết được nhiều ưu điểm của loại gỗ xoan đào Nam Phi. Và có thể an tâm sử dụng loại gỗ này để làm đồ nội thất. Hiện nay, gỗ xoan đào trên thị trường chiếm phần lớn là gỗ xoan rừng của Nam Phi.

Nguồn: Đặc tính của gỗ xoan đào nhập khẩu Nam Phi