Kế bên những công dụng xuất sắc cho sức khỏe và dung nhan mà Saffron – Nhụy Hoa nghệ tây đem đến thì việc sử dụng một cách “vô tội vạ” thì có thể làm nó trở nên “con dao 2 lưỡi” với người dùng.
1. Thế nào là uống saffron quá liều
Saffron hay Nhụy hoa nghệ tây được FDA công nhận là an toàn khi dùng khiến dược liệu hoặc gia vị thực phẩm với liều dùng không quá 0,1gr 1 ngày. Website uy tín về dược phẩm cũng khuyến cáo bạn đọc không nên sử dụng quá 0,1gr nhụy hoa nghệ tây Iran/ ngày.
khi dùng quá liều lượng khuyến cáo, từ 5 gr/ngày trở lên, thân thể có thể khởi đầu xuất hiện những triệu chứng khó chịu như chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy,…Nguy hiểm hơn, giả dụ uống saffron quáliều 12 gr/ ngày sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc như tê tay chân, đi ngoài ra máu và có thể gây tử vong.
2. Những triệu chứng nghiêm trọng khi uống nhụy hoa nghệ tây quá liều
Saffron có 2 thành phần là Safranal và Proto crocin là tác nhân gây nên các triệu chứng ngộ độc nếu sử dụng Saffron quá liều. Theo đấy, giả dụ bạn sử dụng nghệ tây quá 12gr 1 ngày thì ngay tức thì, thân thể có tín hiệu của tê bàn tay bàn chân, ngứa và cảm giác râm ran toàn thân, có thể bị chảy máu mí mắt hoặc chảy máu cam. giả dụ thường xuyên dùng rộng rãi hơn 5gr mỗi ngày, rộng rãi bệnh nhân đã ghi lại được trạng thái vàng và vàng mắt.
3. 1 số tác dụng phụ khác của Saffron


https://alopha.com.vn/tac-dung-cua-nhuy-hoa-nghe-tay-voi-dan-ong/
kỹ càng lúc uống Saffron để hạn chế quá liều
Mức hấp thụ dưỡng chất từ nhụy hoa nghệ tây của mỗi người là khác nhau. nếu bạn tiếp diễn dùng vượt quá ngưỡng hấp thu này, nhụy hoa nghệ tây có thể khiến cho bạn gặp phải những triệu chứng không mong muốn như: chóng mặt, cảm giác buồn nôn hoặc ỉa chảy. Triệu chứng này có thể kéo dài tính từ lúc sử dụng đến vài ngày sau đó. Mỗi người có cơ địa khác nhau sẽ có phản ứng với quá liều nghệ tây khác nhau, một đôi trường hợp ghi nhận đại tiện ra máu.
phụ nữ đang trong thai kỳ hoặc cho con bú cần cẩn trọng lúc sử dụng nghệ tây, nên sử dụng với liều nhỏ và sử dụng phương pháp ngày. ví như thấy có các triệu chứng khó chịu thì cần ngưng dùng ngay và đến thầy thuốc hoặc bệnh viện để được thăm khám, rà soát.
4. Lưu ý khi dùng Saffron để không quá liềutương tự, qua đúc kết từ các nguồn tài liệu uy tín, lúc dùng dược liệu nhụy hoa nghệ tây để trông nom sức khỏe và nhan sắc chúng ta cần lưu ý:
  • Không sử dụng quá 0,1gr 1 ngày. dùng nhiều hơn chỉ định chẳng phải là tác dụng sẽ tới mau lẹ hơn, phải chăng hơn;
  • Phát hiện các triệu chứng lúc ngộ độc Saffron, dừng sử dụng ngay lúc mắc phải và đi khám bác bỏ sĩ;
  • Nên sử dụng vào buổi sáng bằng việc pha vào sữa hoặc trà để tăng hiệu quả sử dụng;
  • nữ giới trong thai kỳ cần tham khảo quan niệm bác sĩ. rẻ nhất là không dùng quá 10 sợi nhụy hoa/ ngày