Vị trí đặt bàn độc treo tường rất quan yếu nên người nào cũng muốn tham khảo 1 bí quyết kỹ lưỡng nhất. hy vọng banthonamhai.com sẽ giúp được bạn phần nào với các thông tin dưới đây.
Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

https://banthonamhai.com/collections/ban-tho-treo-tuong
Vị trí đặt bàn độc treo tường cho nhà chung cư
Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư tương đối nan giải với phổ thông gia đình bởi không biết đặt sao cho hợp lý nhất, lại không rơi vào các điều kiêng kỵ.
Với nhà chung cư, rẻ nhất nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bằng những phòng, không thuộc vào hẳn một phòng nào.
Về chiều cao, hướng và những lưu ý về vị trí đặt bàn độc treo tường bạn có thể tham khảo thêm ở dưới.
Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà tầng
Đối với nhà tầng, vị trí đặt bàn độc phải chăng nhất là trong phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Đây là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng tiện cho việc phụng dưỡng. Không những thế, bàn thờ đặt ở tầng trên cùng bộc lộ sự nghiêm túc, kính trọng, không bị bất cứ thứ gì đè nén.
bàn thờ treo tường cho nhà tầng cần phải lắp đặt vững chãi trên tường, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ.
nếu như không thể đặt trên tầng trên cùng thì cũng tránh trên đầu bàn độc là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ thơ bởi sẽ khiến cho mất sự oai nghiêm, trọng thể.
Chiều cao đặt bàn độc treo tường

Có tương đối phổ quát người quan niệm sai về độ cao đặt bàn độc treo tường, rằng độ cao đặt bàn độc treo tường phải tính từ trên trằn xuống hay chiều cao từ đất lên tới đáy bàn thờ phải chuẩn theo kích thước Lỗ Ban… Tất cả đều không chuẩn xác..
Chiều cao treo bàn độc treo tường là kích thước được tính từ mặt sàn hoàn thiện sau hết (sàn gạch hoặc sàn gỗ) lên đến mặt để bát hương (hay đáy bát hương). bàn độc treo tường phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và lúc đặt tại ví trí có người hỗ tương cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để hạn chế vướng.
Về chiều cao đặt bàn độc treo tường theo thước Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo sau:
  • Độ cao bàn độc treo tường tầm thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76( Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)

  • Độ cao bàn độc treo tường tầm trung: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)

  • Độ cao bàn độc treo tường tầm cao: 2m11(Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15(Phú Quý) – 2m16(Tiến Bảo) – 2m17(Tài Lộc)

Tuy nhiên, vị trí đặt bàn độc treo tường cũng phải đáp ứng được khoảng bí quyết từ mặt của bát hương tới è cổ tối thiểu là 40-45cm (để có thể vừa kích thước của bát hương + hương)