Kết quả 1 đến 1 của 1
-
10-07-2015, 07:00 AM #1
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Tỷ giá ngân hàng tiếp tục lao dốc
Mỗi đôla trong ngân hàng chiều 7/10 lại hạ tiếp 25-30 đồng so với đầu ngày, đưa giá bán ra về quanh 22.420-22.430 đồng, bằng với thị trường tự do.
Chiều 7/10, Vietcombank tiếp tục hạ 35 đồng chiều thu mua và 25 đồng chiều bán ra so với đầu ngày khi giao dịch đôla quanh 22.360 - 22.430 đồng. Eximbank và ACB cũng thu mua ở giá này nhưng bán ra rẻ hơn Vietcombank 10 đồng (giảm 30 đồng so với lúc sáng). Đây cũng là mức thấp nhất của tỷ giá USD/VND kể từ ngày 19/8 - thời điểm Ngân hàng Nhà nước vừa tăng 1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng vừa nới biên độ thêm 1%.
Trước đó, tỷ giá bắt đầu giảm sâu từ ngày 5/10 - ngày đầu tiên Thông tư 15 với những quy định siết chặt việc bán và hạn chế găm giữ ngoại tệ có hiệu lực. Thông tư này quy định doanh nghiệp và người dân phải xuất trình giấy tờ và chứng từ chứng minh mục đích, số lượng, thời hạn thanh toán. Căn cứ vào đó, ngân hàng mới bán và giao ngay ngoại tệ. Bên cạnh đó, chỉ những doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán trong vòng 2 ngày mới được mua ngoại tệ giao ngay. Từ ngày thứ ba trở lên, ngân hàng chỉ được phép bán ngoại tệ kỳ hạn.
Do các ngân hàng liên tục hạ giá mua bán đôla nên đến chiều nay, giá bán ra giữa thị trường chính thức và tự do đã ngang nhau. Các điểm thu đổi ngoại tệ ở Hà Nội báo giá mua bán ở 22.410 - 22.430 đồng.
Thanh Thanh Lan
Theo stockbiz.vnView more random threads:
- Lãi suất không giảm, vì sao?
- Thanh khoản ngân hàng sẽ khó khăn hơn trong quý cuối năm?
- Bản tin tài chính ngày 08/01/2016
- “Lãi suất mà tăng thêm 1 -2%, doanh nghiệp sẽ bỏ chạy”
- Giá vàng SJC đã tăng 30.000 đồng, thoát những chuỗi ngày "u ám"
- Giá vàng SJC tăng chậm so với thế giới
- VPBank: Năm 2016 trích lập dự phòng rủi ro tăng 70%, tiến hành thủ tục lên sàn
- Giá USD tăng nhẹ, vàng SJC đi xuống
- Bản tin tài chính ngày 19/12/2015
- Ngân hàng Nhà nước rốt ráo đẩy lùi nguy cơ đôla hóa nền kinh tế