-
07-02-2015, 07:00 AM #1Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Xuất khẩu cá tra sang châu Âu giảm mạnh
Hết 5 tháng, giá trị xuất khẩu cá tra sang châu Âu giảm 15,6%, trong đó, thị trường Tây Ban Nha giảm tới 45,3% so cùng kỳ 2014.
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), tính đến hết tháng 5, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường châu Âu (EU) đạt 118,9 triệu USD, giảm 15,6% so với cùng kỳ năm trước.
Trong 4 thị trường xuất khẩu đơn lẻ hàng đầu trong khối, duy nhất giá trị xuất khẩu sang Anh tăng 44,9%. Các thị trường như Tây Ban Nha, Đức lần lượt giảm 45,3% và 27,7% so với cùng kỳ năm 2014.
Nguyên nhân khiến thị trường nhập khẩu cá tra hàng đầu thế giới này giảm thu mua là do đồng euro bị mất giá kỷ lục so với USD, cộng với chính sách thúc đẩy xuất khẩu của các nước trong khối đã tác động lớn tới các nhà nhập khẩu. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp châu Âu có xu hướng giảm nhập và liên tục gửi đề nghị các đơn vị cung cấp hàng của Việt Nam giảm giá bán.
Từ cuối năm 2013 đến nay, giá trị xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang một số nước châu Âu liên tục sụt giảm: Tây Ban Nha giảm 39%; Hà Lan giảm 26%, Đức giảm 49% so với năm 2010. Giá nhập khẩu cá tra phi lê đông lạnh trung bình tại EU năm 2013 giảm xuống còn 1,82 EUR một kg so với mức 2,11 EUR năm 2012.
Theo Vasep, để hoạt động nhập khẩu quay đầu tăng trở lại, trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa các công cụ truyền thông, quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm cá tra một cách hiệu quả để thuyết phục người tiêu dùng EU hơn nữa.
Hồng Châu
Theo stockbiz.vnView more random threads:
- Hà Nội đưa xăng sinh học vào cuộc sống - Cần sự hỗ trợ nhiều hơn
- Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh hàng ngày
- Vinalines đã bớt lỗ
- Giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành: Tiền “tươi” hay trái phiếu?
- Ai đang từ chối giảm mạnh giá xăng?
- Sabeco, Habeco có thể mất thị phần khi bia nhập từ EU được miễn thuế?
- Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính ứng phó diễn biến giá dầu thế giới
- Bản tin kinh tế trong ngày 31/10/2015
- Nhiều doanh nghiệp FDI muốn chuyển đầu tư sang Việt Nam
- Ngành hàng nông sản: Hệ lụy chính sách “rải mành mành”


Trả lời kèm Trích dẫn
Có những điều người đàn ông ít khi nói ra. Không phải vì họ yếu đuối, mà vì tầng lớp đã dạy họ phải mạnh mẽ, phải cáng đáng, phải là chỗ dựa cho người khác. Nhưng sâu thẳm bên trong, trái tim người...
Dụng cụ chăm sóc sinh lý – Khi sức...