-
09-22-2015, 07:00 AM #1Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
GCC phải đối mặt với giai đoạn khó khăn do giá dầu sụt giảm
Các tập đoàn và công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng ở các nước thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn ở thời điểm hiện nay do sự sụt giảm của giá dầu, vốn đã giảm hơn một nửa kể từ tháng 6/2014.
Đây là nhận định của hãng xếp hạng tín dụng Standard & Poor's (S&P) đưa ra ngày 21/9.
Theo S&P, cơ quan này đã hạ mức xếp hạng tín nhiệm đối với Bahrain và Oman trong năm nay, đồng thời cho biết triển vọng của Bahrain và Saudi Arabia vẫn u ám, trong khi giá nhà tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ giảm từ 10-20%.
Trong khi đó, hồi đầu tuần trước, nhà cung cấp bảo hiểm tín dụng toàn cầu Coface dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của GCC sẽ giảm 3,4% trong năm nay, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng hàng năm 5,8% trong giai đoạn từ năm 2000-2011.
GCC gồm các nước Saudi Arabia, UAE, Kuwait, Bahrain, Qatar và Oman.
Trong phiên giao dịch 21/9, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2015 tăng 15 cent lên 44,83 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2015 tăng 10 cent lên 47,57 USD/thùng.
Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích vẫn quan ngại về tình trạng cung vượt cầu trên thị trường năng lượng và tình hình kinh tế thế giới sau quyết định duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Theo hãng tin Bloomberg News, dự trữ dầu mỏ tại Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã tăng lên 320 triệu thùng, mức cao kỷ lục từ năm 2002.
Bên cạnh đó, việc FED quyết định không tăng lãi suất cũng làm dấy lên lo ngại về “sức khỏe” của thị trường toàn cầu gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sử dụng “vàng đen”./.
Theo stockbiz.vnView more random threads:
- Goldman Sachs: 'Quá muộn để cứu giá dầu'
- Dự trữ dầu của Mỹ tăng kỷ lục đẩy giá dầu thế giới giảm mạnh
- EU cảnh báo sẽ mạnh tay với các sản phẩm thép Trung Quốc giá rẻ
- Vàng tăng giá trở lại sau 2 phiên giảm liên tiếp
- OPEC: Giá dầu sẽ chạm ngưỡng 80 USD mỗi thùng vào năm 2020
- Putin khó bắt tay với OPEC cứu giá dầu
- IMF cảnh báo kinh tế thế giới tăng trưởng chậm trong dài hạn
- Oxford Economics: Nhập khẩu Trung Quốc giảm 4%, GDP toàn cầu mất 1 điểm phần trăm
- Goldman Sachs: Quá thừa dầu
- Thông tin thế giới đáng chú ý ngày 09/8/2015


Trả lời kèm Trích dẫn
Khu căn hộ ParcSpring được phát triển bởi CapitaLand thanh toán chủ động khu đảm bảo thông tin tốt nhất. căn hộ ParcSpring thanh toán chủ động đầy cá tính quy hoạch hoàn chỉnh. dự án căn hộ chung cư...
Khu chung cư cao cấp ParcSpring đô...