-
07-21-2015, 07:00 AM #1
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Khảo sát Bloomberg: Giá vàng thế giới sẽ còn giảm nữa
Giá vàng thế giới phiên 20/7 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua, và nhiều chuyên gia dự báo giá sẽ còn xuống nữa.
Chuyên gia Barnabas Gan của Chinese Banking Corp - người dự đoán chính xác nhất về giá vàng theo tổng hợp của Bloomberg - cho rằng giá vàng có thể giảm xuống mức 1.050 USD/ounce vào tháng 12/2015, tức giảm 5,2% so với mức hiện tại.
Tình hình hiện nay cho thấy các nhà đầu tư quốc tế không có nhiều lý do để đầu tư vào vàng. Trung Quốc không mua nhiều vàng như dự đoán của các chuyên gia, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất trong năm nay, còn khủng hoảng Hy Lạp đã có những chuyển biến tích cực.
Giá vàng giao tháng 8/2015 đã giảm 0,4% xuống 1.102,8 USD/ounce trên thị trường Singapore sáng ngày 21/7, mức thấp nhất kể từ năm 2010. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm 6,9%.
Các quỹ đầu tư cũng đang nắm giữ vàng ở mức thấp nhất kể từ năm 2006. Tính riêng trong tuần kết thúc ngày 14/7, số lệnh đặt mua vào trên thị trường vàng kỳ hạn Mỹ đã giảm 39%.
Nhiều tổ chức đang phải xem xét hạ dự báo giá kim loại quý này. Hãng ABN và Societe Generale dự đoán vàng sẽ xuống 1.000 USD/ounce vào tháng 12/2015, giảm 10% so với mức hiện tại.
Cổ phiếu của các công ty khai thác vàng cũng bị tổn thương. Cổ phiếu của hãng AngloGold Ashanti đã xuống mức thấp kỷ lục, còn cổ phiếu của nhà sản xuất kim loại lớn nhất thế giới Barrick Gold Corp giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990.
Một số chuyên gia lại có ý kiến ngược lại. Chuyên gia phân tích Thorsten Proettel của Landesbank Baden nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại do các rắc rối chính trị tại Châu Âu vẫn chưa chấm dứt. Ông dự báo giá vàng sẽ đứng ở mức 1.300 USD/ounce vào cuối năm nay.
Hoàng Nam
Theo Bloomberg
Theo stockbiz.vnView more random threads:
- Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất trong 25 năm qua
- Nga cắt giảm sản lượng dầu để đối phó với giá dầu giảm mạnh
- Phố Wall giảm do kết quả kinh doanh kém của Wal Mart, JP Morgan Chase
- Nga tái khởi động bổ sung Quỹ dự trữ nếu giá dầu vượt 70 USD/thùng
- Thị trường việc làm ảm đạm nhấn chìm kế hoạch tăng lãi suất của Fed
- Chứng khoán lao dốc, vàng hưởng lợi
- Nhân dân tệ không ngừng giảm giá
- Giới đầu tư đặt cược vào ECB
- Nhà máy Nokia Ấn Độ ngừng hoạt động
- Phạm Nhật Vượng rớt hạng trong danh sách tỷ phú của Forbes
Gà chọi, với vẻ đẹp oai hùng và bản năng chiến đấu mãnh liệt, không chỉ là một loài gia cầm bình thường mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa và lịch sử Việt Nam. Bài viết này của Ga6789...
Lịch sử gà chọi: Khám phá lịch sử...