Toyota Vios 2016

Hôm nay tại một sự kiện châu Âu, Ford đã giới thiệu thiết kế lại năm 2014 Transit Connect van bên cạnh hoàn toàn mới, đầy đủ kích thước Transit, và dáng xe tải nhỏ một lần nữa sẽ được bán ra tại Mỹ Transit Connect nhỏ đã sống trong cái bóng của quá cảnh ở nước ngoài và được, lúc tốt nhất, một chiếc xe thích hợp ở thị trường Mỹ, nhưng phiên bản mới này có thể chỉ thay đổi điều đó với phong cách mới của mình.


Transit-ioning để hiện đại

Transit Connect đi là một trong những mẫu ngày nhất trong đội hình của châu Âu của Ford, và ở Mỹ tuổi của nó vượt quá chỉ bởi hiện nay không còn tồn tại E-series van. Khi TC đầu tiên đã đến bờ biển của chúng tôi như là một mô hình năm 2010, nó vừa trải qua một chu kỳ làm mới giữa nước ngoài. Trước đó, tuy nhiên, nó đã được bán trong bảy năm, có nghĩa là vanlet trong hình thức hiện tại của nó bây giờ là một thập kỷ cũ. Người hâm mộ của carbon hẹn hò thậm chí sẽ không cần phải crack mở Transit Connect cũ để xem như thế nào là cũ, vì kiểu dáng bên ngoài của van là ít nhất một thế hệ bị loại bỏ bất cứ điều gì khác trong đội hình của Mỹ của Ford.

Đây Transit Connect mới có một bước nhảy vọt về phía trước thích hợp. Kiểu dáng ngoại thất kết hợp những ảnh hưởng từ ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Ford swoopy toàn cầu, và nó được thực hiện để có hiệu lực kinh hoàng tốt cho tỷ lệ boxy của TC. Trong thực tế, phong cách tươi Connect của Transit có thể được chỉ xấu bởi sắp tới của Mini Clubvan ốp Clubman; nếu không, Ford đặt một hình ảnh đập vào lòng bàn tay xuống trên Nissan đạn hình NV200. Mặc dù chi tiết đang khan hiếm, chúng ta đang nói với Transit Connect mới một lần nữa cưỡi trên một biến thể của nền tảng C-segment của Ford mà cũng là nền tảng mới nhất của Focus và C-Max hybrid. (Các TC đi vay mượn kiến trúc của nó từ đầu Focus thế hệ.)

Ford lên kế hoạch để tiếp tục cung cấp các hauler nhỏ gọn trong cả hai hình thức panel-van không có cửa sổ, cũng như cửa sổ toa xe lốt. Các mô hình hành khách thân thiện ở nước ngoài được gọi là Tourneo Connect, nhưng ở Mỹ nó sẽ có khả năng thực hiện cùng biệt danh Transit Connect Wagon như các mô hình hiện tại. Công ty cũng sẽ bán cả hai phiên bản ngắn hạn và dài chiều dài cơ sở của Connect Transit ở châu Âu, nhưng vẫn chưa xác nhận sự lựa chọn như vậy cho Mỹ các mô hình đi đã được bán với một chiều dài cơ sở duy nhất ở đây, nhưng có thể có được trong hai chiều dài trên ao.


Ford Tourneo Connect
Đương nhiên, Transit Connects ràng buộc đối với các thị trường toàn cầu sẽ nhận được một loạt các động cơ diesel và khí sẵn có, nhưng ở đây tại Mỹ, TC sẽ gas-chỉ. Những tùy chọn xăng sẽ bao gồm 2,5 lít bốn xi-lanh hút khí tự nhiên, mà sẽ phục vụ như là cơ sở, trong khi của Ford EcoBoost 1.6 lít sẽ hoạt động như các nhà máy tùy chọn cao cấp.

2014 Transit Connect sẽ được bán ra ở đây vào cuối năm tới, khoảng thời gian đó nó cập các thị trường khác trên toàn cầu. Mặc dù Ford đang xây dựng Mỹ-thị đầy đủ kích thước xe tải Transit tại Kansas City, công ty sẽ tiếp tục nhập khẩu các Connect vận chuyển từ châu Âu. TC Hiện nay, Mỹ-ràng buộc được xây dựng ở Thổ Nhĩ Kỳ-chỉ ở dạng wagon, với đầy đủ phía sau ghế, dây an toàn, và cửa sổ kính trên toàn-trước khi được vận chuyển sang Mỹ Tại sao họ được xây dựng chỉ trong hình thức toa xe? Đơn giản: để tránh cái gọi là "thuế thịt gà", trong đó đặt một nhiệm vụ trên xe tải và xe tải xây dựng ở nước ngoài và vận chuyển đến Mỹ

Do đó, một số các Connects Transit gửi ở đây phải được chuyển đổi sang xe tải panel cấp thương mại thông qua bỏ cài đặt các chỗ ngồi nói trên phía sau, thắt lưng an toàn và cửa sổ. Các xe tải không thể đảo ngược được bán như là Transit Connect Wagon. Connect tiếp theo sẽ được lắp ráp tại Valencia, Tây Ban Nha, và mặc dù Ford không thể khẳng định một cách này hay cách khác, chúng tôi giả định các van sẽ cần phải tiếp tục trải qua cùng một quá trình van toa xe-to-panel cơ bản như trước đây. Chúng tôi mong đợi để thấy rằng ra ngoài, cũng như nhiều-chi tiết hệ thống truyền lực và phong cách cơ thể thông tin, gần gũi hơn với trên bán ngày của van.