Đặc biệt hệ thống cảnh báo điểm mù và hệ thống tự động phanh cũng có tên trong danh sách bảng xếp hạng 15 tính năng được quan tâm hàng đầu của những người mua xe ôtô.Kết quả này dựa trên cuộc khảo sát hàng năm của AutoPacific được tiến hành trên hơn 66.000 người mua xe mới.

Khoảng 90% lượng người được khảo sát cho rằng hệ thống an toàn là một trong những yếu tố "rất quan trọng" tác động đến quyết định sở hữu một chiếc xe ô tô mới.

Các tính năng mới trên xe ô tô được quan tâm nhiều nhất hiện nay chủ yếu vẫn liên quan trực tiếp đến nội thất xe, cụ thể như việc nâng cao khả năng lau chùi ghế ngồi một cách dễ dàng, hay sang trọng hơn là hệ thống ghế bọc da thay vì ghế nỉ và tính năng sưởi ấm ở vô-lăng.

Cũng theo như công bố của AutoPacific thì nhu cầu về công nghệ hỗ trợ điều khiển xe được 31% người tiêu dùng quan tâm, tiếp theo là tính năng tự đỗ xe (22%), tính năng dừng và kiểm soát hành trình (16%).Theo dữ liệu của hãng nghiên cứu thị trường AutoPacific ở Tustin, California (Mỹ) 90% người tiêu dùng cho rằng tính năng an toàn là một trong những yếu tố "cực kỳ quan trọng" liên quan đến quyết định mua xe mới của họ. Tỉ lệ quan tâm này gia tăng từ 82% vào năm 2013 và lên tới 88% vào năm 2014.

Theo kết quả của các nghiên cứu mới đây, đa số những người mua xe vẫn chưa quan tâm nhiều tới một chiếc xe tự lái.

Trong khoảng thời gian này, cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành công nghiệp xe ô tô đã đem đến những tiện ích quan trọng phục vụ cho người sở hữu, đặc biệt là hệ thống cảnh báo va chạm xưa kia chỉ được sử dụng trên những chiếc xe sang trọng đắt tiền nay đã trở nên phổ biến trên hầu hết các phân khúc từ những chiếc xe ô tô cỡ nhỏ như xe Chevrolet Cruze LTZ 2015 cho tới những mẫu SUV như xe Chevrolet Captiva LTZ 2.4 mới 2015.

Tính năng an toàn cho người tiêu dùng hiện đang xếp thứ 6 trong tổng số 62 tính năng được trang bị trên xe ô tô, bên cạnh một số tính năng cũng được người sử dụng xe quan tâm nhiều như khả năng hiển thị thông số kỹ thuật, hỗ trợ lái xe tự động và cảnh báo sớm các tình huống nguy hiểm cũng đã được trang bị trên các dòng xe của Chevrolet như xe Chevrolet Orlando, xe bán tải Chevrolet Colorado LTZ, xe Chevrolet Captiva LTZ 2.4 mới 2015.