Toyota Innova 2016

Ngày 01 Tháng 8, công ty con của Đức đang ốm yếu của GM, Opel, được một giám đốc thiết kế mới: David G. Lyon, hiện đang chịu trách nhiệm cho Buick và GMC thiết kế, cũng như nội thất của GM và hương vị của Lyon cho thiết kế retro được thành lập "thiết kế chéo thương hiệu toàn cầu." bởi các khái niệm Buick LaCrosse 2000, và yêu cầu bồi thường sớm để nổi tiếng là phổ biến nếu hơi phẳng 2001 Buick Bengal khái niệm. Ông cũng đã có một tay trong việc đầu tiên thế hệ Cadillac CTS và Chevy Volt, trong số rất nhiều người khác. Nó sẽ được tốt để có một người Mỹ và một nhà điều hành thiết kế tốt, quá chạy thiết kế Opel sau khi giám đốc thiết kế hiện Mark Adams trở về đầu Buick và Cadillac. Lyon có công việc của mình cắt ra cho anh. Nếu Opel bao giờ muốn để phát triển thịnh vượng một lần nữa, nhân viên của mình cần phải vứt bỏ bất kỳ thái độ chống GM sớm hơn là sau này.

2013 Mitsubishi Outlander (Euro-spec)
The New Mitsubishi Outlander: Decontented nhưng đẹp

Tôi đã có cơ hội để lái xe một ví dụ tiền sản xuất của Mitsubishi Outlander ở châu Âu trong tuần này trước khi nó đi bán ở Đức vào mùa thu này. Hai động cơ chỉ được cung cấp ở châu Âu hiện nay là một hút khí tự nhiên 148 mã lực, 2,0 lít bốn, và 148 mã lực, 2,3 lít turbo-diesel bốn. Động cơ xăng là phiên bản entry-level và đi kèm cùng với một hướng dẫn năm tốc độ hoặc một CVT, đó sẽ là một chuyện hoàn toàn khó chịu nếu không có khả năng để lựa chọn được xác định trước, mô phỏng "bánh răng." Bằng cách chọn một cao hơn "bánh", bạn có thể tránh được những tiếng thét điếc tai của một động cơ quá tải bất cứ khi nào bạn bước vào ga. Mô-men xoắn tối đa của nó, tại 144 lb-ft, không ấn tượng. 2.0, không giống như người tiền nhiệm của nó, là một đơn vị duy nhất trên không-cam, và nó thiếu trực tiếp tiêm một thực tế một chút tò mò, cho rằng Mitsubishi là một nhà tiên phong của xăng động cơ phun trực tiếp.

2013 Mitsubishi Outlander (Euro-spec)
Động cơ xa dễ chịu hơn là 2.3 lít turbo-diesel, phục vụ tăng 280 lb-ft mô-men xoắn. Nó redlines tại một người đi bộ 4000 rpm, nhưng là vui vẻ để hoạt động cả với số tay sáu tốc độ và sáu tốc độ tự động, trong đó, bằng cách này, thay thế cho hộp số ly hợp kép của người tiền nhiệm. Mitsubishi có thể mang lại một động cơ diesel mạnh mẽ hơn sau này. Và phiên bản hybrid plug-in là một thỏa thuận thực hiện vào đầu năm 2013. Tại châu Âu, nó sẽ đi kèm với một động cơ xăng 2.0 lít và một động cơ điện trên mỗi trục. Bên cạnh đó các plug-in hybrid, thị trường Mỹ sẽ có được hiện tại 2.4 lít bốn và 3,0-lít V-6. Có thể có một động cơ diesel xuống đường là tốt, nhưng không có động cơ xăng 2,0 lít.

2013 Mitsubishi Outlander (Euro-spec)
Outlander mới được thiết kế để cạnh tranh với các toa xe ga lớn cũng như SUV, và do đó nó là một chiếc xe carlike càng thấp. Quan trọng hơn, nó đã đổ khoảng 200 pounds. Tôi thích độ ồn giảm (miễn là bạn tránh được những CVT) và đình chặt chẽ. Nhóm thiết kế, dẫn đầu bởi Hideaki Kanazawa, đã tạo ra một hình thấp hơn, tròn hơn, và tích cực "jetfighter lưới tản nhiệt" -which thay thế cựu "Mt. Fuji lưới tản nhiệt "bây giờ -là lịch sử. Lưới tản nhiệt mới hơi nhạt nhẽo không có biệt danh nào. Bất kỳ đề xuất?

Trong khi có nhiều hơn một chút decontenting trên phần cứng truyền thống, Mitsubishi đang đặt cược rất lớn vào điện và xe hybrid. Ngay cả những Lancer Evo tiếp theo có thể là một plug-in hybrid, Mitsubishi đe dọa. Nếu EVs không cất cánh, cam kết chiến lược này có thể trở lại cắn chúng.

2013 BMW M6 coupe
Kỹ thuật Fine Đức

Tại buổi ra mắt của mới BMW M6, tôi ngồi xuống nói chuyện với R & D trưởng Albert Biermann. Ông đã dự kiến kín tiếng về những sản phẩm tương lai, nhưng ông thừa nhận rằng một M3, bao gồm các thế hệ tiếp theo ", đã phải có một sự thay đổi thanh." Những mái nhà bằng sợi carbon của M6, tôi đã học được tại sự kiện này, có thể trở thành một phần chữ ký của tất cả các xe coupe M. Một cửa sổ trời, tuy nhiên, là không còn có sẵn trên M6. Điều thú vị là, chiếc coupe M6 là khá một chút thể thao hơn so với chuyển đổi, và không chỉ vì sự khác biệt trọng lượng đáng kể (khoảng 250 pounds). Khí động học của chiếc coupe này là cấp trên, nhờ vào một bộ khuếch tán chức năng và một spoiler lip-có hầu như không có thang máy phía sau trên chiếc coupe. Bạn có thể cảm thấy sự khác biệt về phía bắc 100 mph.

Kiểm tra instrumented: 2012 BMW M6 Convertible
Kiểm tra Long-Term: 2010 Audi Q7 TDI Quattro
Kiểm tra instrumented: 2012 Mitsubishi i Electric Vehicle
Audi Q7 V12 TDI
Audi đã lặng lẽ bỏ awesome Q7 V-12 TDI đây trong EU. SUV này cung cấp một trải nghiệm lái tuyệt khó quên trở lại vào năm 2008, tôi gọi nó là "cam kết mạnh với diesel nào." Các công cụ cung cấp 500 mã lực và 738 lb-ft mô-men xoắn cho phép Q7 để đạt một chỉnh 155 mph. Chỉ có một số ít các thị trường ngoài EU, như Nga, vẫn có thể nhận được các TDI V-12 theo yêu cầu đặc biệt.

Đáng buồn thay, các động cơ diesel lớn không bao giờ được cung cấp trong bất kỳ chiếc xe nào khác. Nó được cài đặt trong một khái niệm R8, Audi và coi việc đưa nó vào A8 hiện tại, nhưng động cơ nặng sẽ có yêu cầu một kết thúc trước hoàn toàn tái thiết kế. Khi Q7 được thay thế, nó sẽ là sự kết thúc cho các động cơ diesel ngọt ngào nhất bao giờ đưa vào một chiếc SUV.