Toyota Hilux 2016

Mercury đưa vào lịch sử, và Ford trên một cuộn, mọi con mắt tại trụ sở FoMoCo là về việc chia Lincoln và cuộc đấu tranh để đạt được một ít sự tôn trọng hơn. Đó là sứ mệnh của Fusion mới dựa trên mẫu sedan này, 2013 MKZ được trưng bày tại triển lãm Detroit hồi tháng Giêng như một khái niệm và trong chương trình New York chú ý trong sản xuất tiền giả.


Không có nhiều sự khác biệt giữa các khái niệm và các phiên bản showroom-sẵn sàng, đó là hoặc là một điều tốt hay điều xấu, tùy thuộc vào quan điểm của bạn. Nhưng những gì nằm bên dưới?

Phân biệt

Như đã nói, đây là hơn một rebadged Fusion người xem -a ở bên phải của riêng của nó. Kính chắn gió có cái cào dốc hơn MKZ hiện 's, và cửa sổ phía sau kéo dài tạo ra một hình bóng nhanh hơn, tốt cho việc cải thiện aero 10 phần trăm, theo Lincoln. (Là một sang một bên, chúng tôi chúc mừng các thương hiệu cho việc hạn chế sử dụng những sáo mòn "bốn cửa coupe" nhãn đã được.)

Các lưới tản nhiệt mới tách cánh là hơn duyên dáng hơn so với một trang hoàng MKZ hiện tại, đèn pha LED bật với tay lái đầu vào, và đuôi xe thể thao đầy đủ chiều rộng đèn hậu LED.

Trang trí nội thất phong phú, trang nhã, với một thiết kế bảng điều khiển đôi cánh quét ngang bởi trung tâm kiểm soát chồng, mà bị chi phối bởi một tám-inch màn hình LCD cảm ứng mới hiển thị các phiên bản mới nhất của MyLincoln Touch (đó là cách bạn nói MyFord Touch nếu bạn làm việc cho Lincoln). Hệ thống này là một tính năng tiêu chuẩn.


Dụng cụ được hiển thị trên một cụm LCD 10.1-inch ở phía trước của người lái xe, và kết hợp các viễn Ford / Lincoln Sync, bao gồm MyLincoln Touch. Hệ thống thông tin giải trí có thể, tất nhiên, được vận hành thông qua các lệnh bằng giọng nói.

Các tùy chọn âm thanh bắt đầu với một thiết lập tiêu chuẩn 11-loa; 700-watt, hệ thống 14 loa THX II chứng nhận là có sẵn như là một bản nâng cấp. Và là một vấn chính trị đúng đắn, Lincoln đảm bảo khách hàng tiềm năng của mình rằng tất cả các trang trí nội thất bằng gỗ được "trách nhiệm thu hoạch."

Các mảnh-de-kháng: một mái nhà kính có thể thu lớn mà Lincoln gọi là "một trong những khe hở lớn nhất có sẵn trên bất kỳ chiếc sedan hiện tại" 15.2 feet vuông, và tuyên bố rằng chiếc xe duy trì cùng một độ cứng thân vỏ như thể nó đã có một truyền thống top thép.

Điện Points

Được cung cấp trong các phiên bản thông thường và hybrid, các cổ phiếu MKZ một số nhưng không phải tất cả các phần cứng hệ thống truyền động của nó với Fusion. Các cơ sở là Ford by-giờ-quen thuộc 2.0 lít EcoBoost tăng áp bốn, đánh giá cho 240 mã lực và 270 lb-ft mô-men xoắn và vũ trang với dự EPA xếp hạng nền kinh tế của 22 mpg trong thành phố / 33 đường cao tốc. Xăng-điện MKZ hybrid sử dụng một 2,0-lít đốt trong bốn và một động cơ điện kết hợp cho một tối đa 188 mã lực. Kỳ vọng tiết kiệm nhiên liệu cho hệ thống vẫn chưa được xác định.

Theo tiết lộ, MKZ thiếu lựa chọn tinh khiết-điện. Tuy nhiên, nó cung cấp một 3,7-lít V-6 tốt cho 300 mã lực và 277 lb-ft-một công cụ mà sẽ bị mất từ ​​các dòng sản phẩm Fusion. Lincoln trông cho 18/26 mpg xếp hạng cho một này khi xuất hiện với ổ đĩa bốn bánh; ước tính không được cung cấp cho các phiên bản trước bánh lái.

Cả hai động cơ xăng sẽ được giao phối với sáu tốc độ tự động truyền đi-không phải là tám tốc độ đó là được đồn đại và cả hai sẽ có sẵn với ổ front- hoặc tất cả các bánh xe. Những truyền thay thế một đòn bẩy thay đổi cơ khí truyền thống với một giao diện năm nút dành cho công viên, trung tính, và ngược lại, cũng như ổ đĩa và thể thao cho bánh răng phía trước. Các hybrid sẽ sử dụng một biến liên tục tự động, và là động cầu trước chỉ.


Lincoln Drive Control

Tuy nhiên, một điểm MKZ của niềm tự hào là Lincoln Drive Control, một tính năng tiêu chuẩn mà orchestrates các hoạt động của một số hệ thống xe, bao gồm động cơ, hộp số, tay lái trợ lực điện, hệ thống treo, hệ thống ổn định, kiểm soát độ bám đường, và kiểm soát tiếng ồn chủ động. Quan tâm đặc biệt thuộc nhóm này là Lincoln của Liên tục kiểm soát Damping, cung cấp điều chỉnh sốc hấp thụ tức thời (như nhiều như 50 điều chỉnh cho mỗi thứ hai, theo Lincoln) dựa trên ba mẫu thiết lập hệ thống (Sport / Normal / Comfort) và các đầu vào điều khiển.

sự an toàn

Giống như hầu hết các nhà sản xuất ôtô, đặc biệt là các thương hiệu cao cấp, Lincoln đang hướng tới nhiều hơn và thụ động hơn hệ thống điện tử theo dõi những gì người lái xe đang làm, những gì đang xảy ra xung quanh mình hoặc của cô, và quyết định nếu / khi đi từ thụ động để hoạt động.

Một ví dụ MKZ của việc này là các hệ thống Giữ Lane, trong đó sử dụng một camera gắn ở mặt sau của gương chiếu hậu để theo dõi các dấu làn đường phía trước của chiếc xe để xem nếu bạn đang sử dụng hơn phần công bằng của con đường. Nếu / khi hệ thống quyết định đó là trường hợp, cảnh báo của nó, và nếu cần thiết, trình điều khiển hỗ trợ chức năng kích hoạt để hướng dẫn bạn trở lại giữa các dòng. Tương tự như vậy, các tùy chọn hệ thống điều khiển hành trình thích ứng radar tích hợp cả chức năng cảnh báo va chạm với một tính năng phanh hỗ trợ.

Chi phí cho MKZ mới này là gì? Chúng tôi sẽ không có một câu trả lời cho một trong đó cho đến cuối năm nay, khi nó đi bán như là một mô hình năm 2013. Có lẽ, với tất cả các thiết bị điện tử đắt tiền như là tiêu chuẩn, nó sẽ có ít nhất một chút đắt hơn so với các xe hiện hành. Toyota Hiace 2016