Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 11/12/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.Nguy cơ phá đáy và bước vào nhịp sụt giảm mạnh đang có dấu hiệu gia tăng(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)Nguy cơ phá đáy và bước vào nhịp sụt giảm mạnh của chỉ số trong thời gian tới đang có dấu hiệu gia tăng khi mà nhóm MA ngắn hạn đã lần lượt cắt xuống dưới các đường MA dài hạn và tạo thêm sức nặng lên đà giảm của đường giá. Bên cạnh đó, chỉ báo về sự thay đổi giá Momentum đã hình thành xu hướng giảm mạnh, còn đường ADX vẫn đang xác lập các mức điểm cao mới trong sự phân kỳ của 2 đường DI. Những tín hiệu này cho biết cường độ xu hướng giảm hiện tại của chỉ số đang ở trạng thái tương đối mạnh, do đó rủi ro chỉ số xuất hiện các phiên “washout” trong ngắn hạn cần phải được tính đến.Mặc dù vậy, chuyển động của đường MACD gần như đang chuẩn bị hội tụ với đường tín hiệu nên khả năng giao cắt lên trên đường tín hiệu rất dễ xảy ra nếu chỉ số có sự hồi phục trong phiên cuối tuần. Thêm vào đó, nhóm chỉ báo dao động (STO, RSI và William%R) và đường MFI cũng đang quay trở lại vùng quá bán, điều này có thể sẽ giúp các chỉ báo này hình thành phân kỳ dương với đường giá. Vì vậy, BVSC đang để ngỏ khả năng đường giá sẽ xuất hiện nhịp hồi phục khi chớm phá xuống mốc điểm thấp nhất (557 điểm) được tạo trong phiên hồi phục trước đó.Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 545-550 điểm đối với VN-Index tương ứng 77,5-78 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading T+ mang tính dò đáy với tỷ trọng thấp cho các vị thế ngắn hạn.Áp lực điều chỉnh sẽ tiếp tục duy trì(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
VN-Index tiếp tục mất 0,74%, lùi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 564 điểm do áp lực điều chỉnh tiếp tục duy trì trên diện rộng. Áp lực điều chỉnh do vậy sẽ tiếp tục duy trì trong vài phiên tới sau khi chỉ số này liên tiếp phá vỡ các mốc hỗ trợ ngắn hạn. Nhiều khả năng VN-Index sẽ sớm test lại mốc 551 điểm tương đương mức Fibo61.8%. Nhóm MA dài hạn tương ứng vùng giá 575 – 580 điểm sẽ đóng vai trò mốc kháng cự mới đối với chỉ số này.HNX-Index tiếp tục suy giảm sâu sau khi phá vỡ mốc hỗ trợ 80 điểm trong phiên ngày 9/12. Chỉ số này đã rơi ra ngoài channel giảm điểm ngắn hạn, test lại mốc Fibo38.2% với thanh khoản tiếp tục theo chiều hướng suy giảm. Nếu mốc hỗ trợ 79 điểm này không giữ được trong phiên tới, nhiều khả năng HNX-Index sẽ test lại mốc 77.7 điểm trong ngắn hạn.Có khả năng xuyên phá mốc hỗ trợ(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)Trên đồ thị, thân nến giảm thứ 2 liên tiếp của VN-Index có bóng trên nhưng không xuất hiện bóng dưới cho thấy bên bán tiếp tục lấn lướt bên mua tại thời điểm đóng cửa. Khối lượng giao dịch có dấu hiệu tăng trở lại thể hiện quan điểm bên bán vẫn đang chờ đợi cơ hội để thoát khỏi thị trường. Trong bối cảnh chỉ số đang lùi sát về vùng hỗ trợ dưới thì diễn biến của phiên hôm nay hàm ý cảnh báo về khả năng xuyên phá mốc hỗ trợ nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng. Do đó, kỳ vọng tạo đáy của nhịp điều chỉnh tại khu vực 560 điểm vẫn chứa đựng rủi ro cao đối với các vị thế mua lướt sóng.Về tín hiệu chỉ báo, vùng 550-560 điểm với sự hiện diện của Fibo Retracement 61,8% (hoàn bù cho nhịp tăng 510 lên 618 điểm) sẽ giữ vai trò ngưỡng hỗ trợ mạnh đối với xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn cần phải thận trọng với khả năng của phiên giảm mạnh đột ngột tái diễn do các chỉ báo có độ tin cậy cao như MACD, RSI, ADX vẫn tiếp tục gia tăng cảnh báo về xu hướng ngắn hạn. Khi chưa có sự đồng thuận của nhóm momentum tin cậy nói trên thì trạng thái tăng của nhóm chỉ báo nhanh Stochastic Oscillator vẫn mang ý nghĩa về phiên hồi phục kỹ thuật tại ngưỡng hỗ trợ là chủ yếu.

Nguồn: BVSC
CTCK

Tích cực

Trung lập

Tiêu cựcBVSC

XSHS

XFPTS

X
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.Bình Minh


Theo stockbiz.vn