Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/12/2015.





Tích lũy và tạo đáy ngắn hạn quanh ngưỡng 561 điểm



(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)



Thị trường đang được hỗ trợ tại ngưỡng 561 điểm khi chưa thể phá vỡ ngưỡng này trong thời gian qua. Nhịp phục hồi hiện tại chủ yếu mang tính kĩ thuật khi không có một nhân tố rõ ràng nào dẫn dắt thị trường. Nhóm cổ phiếu Bluechips tạm thời biến động nhẹ và không thể hiện vai trò dẫn dắt. Nhà đầu tư trong nước cũng như khối ngoại dường như đã chuẩn bị cho động thái tăng lãi suất của Fed. Chính vì thế, tác động của sự kiện này đã phần nào phản ánh vào giá cổ phiếu. Thị trường nhiều khả năng sẽ tích lũy và tạo đáy ngắn hạn quanh ngưỡng 561 điểm.



Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể canh mua vào tại các nhịp điều chỉnh giảm của thị trường. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mua dần các cổ phiếu cơ bản, không mua đuổi trong các phiên tăng điểm.



Xu hướng thị trường sẽ có những tín hiệu tích cực hơn



(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)



Thị trường hồi phục trong phiên cuối tuần, tuy nhiên tâm lý thận trọng vẫn bao trùm cả thị trường khi thanh khoản lại xuống thấp. Dưới góc độ PTKT, MSI cho rằng thị trường đã và đang tạo lập vùng đáy ở ngưỡng hỗ trợ mạnh 550 – 560 điểm. Trong tuần sau, xu hướng thị trường sẽ có những tín hiệu tích cực hơn. Cụ thể, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên thứ 2 đầu tuần. Cơ hội đầu tư cũng như trading ngắn hạn đang xuất hiện.



Những đợt nảy lên trong giai đoạn này là không bền vững



(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)



Với với kịch bản dò đáy tiếp tục được bảo lưu cho biến động của tuần kế tiếp, nhà đầu tư cần ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục, nên đứng ngoài quan sát, chờ đợi tín hiệu chắc chắn hơn cho xu hướng tiếp theo. Rõ ràng, những đợt nảy lên của các chỉ số trong giai đoạn này là không bền vững và ẩn chứa bẫy tăng giá đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao. Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý rằng vị thế mua mạo hiểm dò đáy chỉ nên được cân nhắc nếu thị trường tăng mạnh kèm theo sự đồng thuận của thanh khoản.



Trụ vững trên vùng hỗ trợ 550-560 điểm



(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)



Thị trường trong nước có thêm một phiên vận động cùng với thị trường thế giới. KIS cũng nhận thấy áp lực nguồn cung từ NĐT trong nước và nước ngoài đã hạ nhiệt. Phiên hôm nay một lần nữa cho thấy ngưỡng 560 đang là điểm hỗ trợ khá mạnh cả về mặt kĩ thuật và tâm lý. Mặc dù VN-lndex chưa phát tín hiệu tăng trong bối cảnh dòng tiền tham gia thị trường duy trì ở mức thấp nhưng tình hình cũng đã phần nào được cải thiện. Theo đó, VN-lndex được kỳ vọng sẽ trụ vững trên vùng hỗ trợ 550-560 điểm và bước vào giai đoạn củng cố nếu không đón nhận thêm nhân tố tiêu cực. Trong tuần tới, Fed có thể sẽ tăng lãi suất và KIS kì vọng điều này đã phản ánh đáng kể vào đợt giảm vừa qua. Nói chung, thị trường sẽ chỉ ổn định và tăng trở lại nếu 1) NĐTNN dừng bán ròng; 2) Thị trường thế giới phục hòi và 3) Dòng tiền tham gia thị trường cải thiện. Tuy nhiên, từ nay đến đó sẽ còn mất nhiều thời gian.













<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">CTCK[/B]

<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">Tích cực[/B]

<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">Trung lập[/B]

<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">Tiêu cực[/B]



<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">BSC[/B]



<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">X[/B]





<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">MSI[/B]



<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">X[/B]





<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">FPTS[/B]



<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">X[/B]





<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">KIS[/B]



<strong style="margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;">X[/B]











Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.





Bình Minh










Theo stockbiz.vn

View more random threads: