Khối ngoại trên thị trường phiên hôm nay bán ròng khá mạnh một số cổ phiếu bluechips như HPG, VIC, VCB...Thị trường chứng khoán Việt Nam đã phải trải qua một phiên giao dịch hết sức khó khăn. Cả hai chỉ số đều giảm điểm sâu với thanh khoản tăng cao. Mặc dù vậy, những diễn biến của nhà đầu tư nước ngoài ở phiên hôm nay lại có phần bớt tiêu cực hơn trong phiên trước. Cụ thể, họ đã mua ròng trở lại trên HNX và giảm bán ròng trên HOSE.Tổng cộng, khối ngoại phiên đầu tuần bán ròng nhẹ 18 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng gần 1 triệu cổ phiếu.Trên sàn HOSE, mặc dù chuỗi bán ròng của khối ngoại chưa dừng lại, tuy nhiên giá trị bán ròng ở phiên hôm nay đã giảm tới 70% so với phiên cuối tuần trước còn hơn 36,7 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng hơn 2,45 triệu cổ phiếu. Như vậy, khối ngoại trên HOSE đã bán ròng trong cả 11 phiên giao dịch đầu năm 2016, với tổng giá trị hơn 551,6 tỷ đồng.

Các cổ phiếu bị khối ngoại trên HOSE bán ròng mạnh trong phiên bao gồm HPG, VIC, VCB... Trong đó, HPG bị bán ròng mạnh nhất với hơn 31,2 tỷ đồng. VIC và VCB bị bán ròng lần lượt 29,4 tỷ đồng và gần 14 tỷ đồng.Chiều ngược lại, PVD phiên hôm nay giảm mạnh nhưng được khối ngoại mua ròng hơn 11,2 tỷ đồng. DXG và SSI được mua ròng lần lượt 11 tỷ đồng và 6,5 tỷ đồng.Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng trở lại hơn 18,6 tỷ đồng, tương ứng hơn 1,5 triệu cổ phiếu.

Phiên hôm nay, PVS là mã được khối ngoại trên HNX mua ròng mạnh nhất, đạt hơn 10 tỷ đồng. Hai mã KLS và PLC đều được mua ròng trên 2 tỷ đồng. Chiều ngược lại, khối ngoại trên sàn HNX bán ròng tập trung hai mã VND và HUT, với giá trị lần lượt là 2,8 tỷ đồng và 1,8 tỷ đồng.

Bình Minh


Theo stockbiz.vn