Quan sát biểu đồ của quỹ VNM các dấu hiệu kỹ thuật cũng đang tạo đáy đi lên, khi phiên thứ 6 cuối tuần đã có sự xác nhận kể cả về điểm số lẫn các dấu hiệu xung lực của biểu đồ nên giao dịch của khối ngoại trong tuần tới có thể sẽ mua ròng trở lại...Một tuần trôi qua với diễn biến thông tin đa chiều từ Thế Giới đến trong nước làm cho các nhà đầu tư không xác định được đâu là vùng giao dịch hợp lý, diễn biến những cây nến thân dài xảy ra liên tục trong các phiên tạo nên một tâm lý không ổn định trong việc xác định vùng giá mua/bán, có những lúc nhà đầu tư bi quan sẵn sàng bán ra những giá thấp để thoát ra khỏi thị trường, nhưng có những lúc tâm lý bắt đáy hưng phấn đã vội mua theo những giá cao trong phiên đẩy thị trường tăng điểm trở lại.Quan sát theo biểu đồ kỹ thuật, quán tính đà rơi đã đạt mốc 100% của FiboExtension, trong khi các xung lực chỉ báo đã tạo đáy đi lên, tín hiệu phân kỳ giá lên cũng được xác nhận trên chỉ báo RSI – Một chi báo chậm, có tính xác thực cao. Dấu hiệu tạo đáy của thị trường có thể được xác nhận trong tuần này, điểm sốt vượt 535 sẽ cho dấu hiệu mua vào của thị trường, và báo hiệu kết thúc chu kỳ giảm trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, quan sát biểu đồ của quỹ VNM các dấu hiệu kỹ thuật cũng đang tạo đáy đi lên, khi phiên thứ 6 cuối tuần đã có sự xác nhận kể cả về điểm số lẫn các dấu hiệu xung lực của biểu đồ. Nên giao dịch của khối ngoại trong tuần tới có thể sẽ mua ròng trở lại với thị trường Việt Nam.

Khuyến nghị:- Các nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt có thể giải ngân trở lại với thị trường, vùng giá hiện tại về phân tích cơ bản giá trị của doanh nghiệp được xem là một vùng đầu tư nên có thể nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu lên 50%. Khi thị trường có dấu hiệu vượt điểm số 535 kèm với những thông tin tích cực từ khu vực và Thế Giới có thể gia tăng tỷ trọng lên 60-70%.- Các nhà đầu tư dài hạn, đã mua trong giai đoạn thị trường rơi điểm nên tiếp tục quan sát và mua gia tăng thêm tỷ trọng, giai đoạn hiện tại chưa phải là giai đoạn lướt sóng cổ phiếu trong phiên để gia tăng lợi nhuận.SSI – Tiếp tục theo đuổi một cổ phiếu giá trịTrong tuần qua, SSI đã công bố Kết quả kinh doanh Báo cáo riêng quý IV.2015. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu quý IV tăng 26,10% và lợi nhuận trước thuế tăng 240%. Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận trước thuế quý IV lần lượt đạt 382,38 tỷ VNĐ và 252,37 tỷ VNĐ. Lũy kế cả năm 2015, Công ty ghi nhận tổng doanh thu là 1498 tỷ đồng và lợi nhuận riêng trước thuế của 2015 đạt 1199,5 tỷ VNĐ, tăng 31,3% so với cùng kỳ. Và công ty tin rằng lợi nhuận hợp nhất cho năm 2015 sẽ vượt kế hoạch đề ra tại đại hội cổ đông.So sánh trực quan giữa biểu đồ của SSI với VNindex ta thấy SSI giảm chậm hơn thị trường chung, và khi phục hồi thì phục hồi nhanh hơn so với thị trường chung – Đây là một dấu hiệu của một cổ phiếu cơ bản tốt được các nhà đầu tư sẵn sàng mua vào ở vùng giá thấp, và khi thị trường phục hồi tăng, thì dòng tiền vào cũng vào mạnh hơn.Trong chu kỳ sóng lên, quan trọng nhất vẫn là nắm giữ một cổ phiếu mà kết quả kinh doanh ổn định, lợi nhuận đạt các mục tiêu đề ra, và ít bị tác động bởi diễn biến thông tin tư bên ngoài, nên SSI là một cổ phiếu có thể theo đuổi trong chu kỳ tăng giá của thị trường.Vùng khuyến nghị mua vào: 19.5-20Vùng chốt lời ngắn hạn: 23-25Thời gian đầu tư: 3, 4 tuầnNguyễn Văn Dũng - Chuyên viên môi giới cao cấp CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI


Theo stockbiz.vn