Quan sát trên một chỉ báo về giá, giai đoạn giảm giá của VN-Index cũng đã kết thúc chu kỳ với 2 phiên nến chờ mua, và diễn biến 3 phiên còn lại của tuần xác nhận VN-Index bước vào một chu kỳ tăng mới.Trong giai đoạn hiện tại thị trường chứng khoán toàn cầu đang có một sự “đồng pha” về các tín hiệu kỹ thuật, đặc biệt là đối với chỉ số MACD – Đây là một chỉ báo kỹ thuật chậm, khi xác nhận thường xác nhận một xu hướng tăng/giảm điểm kéo dài. Sự đồng pha này thể hiện diễn biến tâm lý đầu tư của các nhà đầu tư đang “giao dịch chung một thông tin có tính tác động đến toàn TTCK các nước”, đó có thể là thông tin đến sự sụp đổ của TTCK Trung Quốc, kết quả cuộc họp của FED, BOJ… hay có thể đó là sự biến động của giá dầu…DJ Index (Mỹ)Nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ khởi đầu năm mới 2016 cũng chịu một tổn thất nặng nề khi DJ giảm từ vùng 17.400 về vùng 15.400. Nhưng phiên tăng điểm mạnh thứ 6 tuần qua, cũng đã xác nhận lại chu kỳ tăng điểm trở lại của DJ với tín hiệu mua vào của MACD.

Shanghai index (Trung Quốc)Thị trường chứng khoán Trung Quốc được nhiều chuyên gia dự báo sẽ có cú “hạ cánh cứng” – cũng đang cho thấy thị trường có sự hồi phục trở lại, diễn biến chỉ báo MACD chậm hơn các thị trường quan sát, nhưng một số chỉ báo nhanh cũng đã cho dấu hiệu phân kỳ tăng giá mua vào. Chỉ báo MACD diễn biến chậm hơn khả năng sẽ được xác nhận trong 1, 2 phiên tới.

VNM ETF (Quỹ đầu tư vào chỉ số)Quỹ VNM ETF là một trong 2 quỹ đầu tư chỉ số có tác động mạnh đến thị trường chứng khoán Việt Nam cũng đã cho dấu hiệu mua vào từ chỉ báo MACD, diễn biến sẽ tiếp tục tăng giá trong giai đoạn sắp tới, điều này tác động đến giao dịch của khối ngoại, việc bán ròng ra trong thời gian qua có thể sẽ đảo chiều thành xu thế mua ròng trở lại của khối ngoại.

VN-Index (Việt Nam)Quan sát trên một chỉ báo về giá, giai đoạn giảm giá của VN-Index cũng đã kết thúc chu kỳ với 2 phiên nến chờ mua, và diễn biến 3 phiên còn lại của tuần xác nhận VNIndex bước vào một chu kỳ tăng mới. Điều này cũng cùng nhịp với các tín hiệu mua/bán của MACD tạo ra. Diễn biến của VN-Index tiếp tục sẽ là diễn biến tăng điểm trong thời gian tiếp theo.

Khuyến nghị:Tâm lý giao dịch gần Tết đang cận kề, các nhà đầu tư ngắn hạn có tâm lý chốt lời trước một kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhưng quan sát trên diễn biến của thị trường hiện tại, khả năng lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng từ 15-20% trong 3 tuần tiếp theo, việc nắm giữ cổ phiếu qua tết sẽ vẫn là hợp lý với những khoản tiền đầu tư nhàn rỗi. Các nhà đầu tư có thể lướt sóng trong tuần sau, nhưng vẫn nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục.SSI – Cổ phiếu đi cùng xu hướng thị trườngTiếp tục đầu tư và nắm giữ một cổ phiếu tăng điểm sẽ mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư, đây là một trong những chiến lược đầu tư giúp các nhà đầu tư vĩ đại đã thành công như Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gernal M.Loeb, Nicolas Darvas và William J.O'Neil…Các chỉ số kỹ thuật của SSi cũng đang cho dấu hiệu tiếp tục tăng theo thị trường, và đã bước vào một chu kỳ tăng điểm trở lại.Vùng khuyến nghị mua vào: 20-21Vùng chốt lời ngắn hạn: 23-25Thời gian đầu tư: 3, 4 tuầnNguyễn Văn Dũng - Chuyên viên môi giới cao cấp CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI


Theo stockbiz.vn