Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 3/2/2016.Phân hóa đi kèm thanh khoản thấp(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)Nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ có các phiên tăng giảm điểm đan xen trong các phiên còn lại của tuần này. Đi kèm với đó là diễn biến phân hóa đi kèm thanh khoản thấp. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, tránh mua đuổi giá cao trong các phiên thị trường bật tăng mạnh.Tích lũy(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)Các chỉ báo kỹ thuật dài hạn như MACD, ADX không có nhiều biến đổi, đa phần vẫn đang trong xu hướng hồi phục nhưng đang bị thử thách do 2 phiên giảm liên tiếp. Tín hiệu suy yếu phát đi về cuối phiên ngày 2/2 không quá tiêu cực khi chỉ số VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng Fibonacci 78.6% (534 điểm). Đây là tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Âm lịch do đó dòng tiền yếu dần do bị rút khỏi thị trường là điều dễ hiểu. Hiện tượng này sẽ là điểm hạn chế lớn nhất đối với chỉ số khi xu hướng hồi phục ngắn hạn đang bị thử thách trở lại, vì vậy khả năng thị trường sẽ tích lũy để kiểm tra lực cung tại ngưỡng hỗ trợ 530 -534 điểm trong các phiên giao dịch tới trước khi phục hồi trở lại.

Rung lắc nhẹ(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)Việc giá dầu giảm 6% ngày hôm qua và tiếp tục điều chỉnh trong phiên Châu Á hôm nay đã tác động tiêu cực lên nhóm cổ phiếu dầu khí nói riêng và thị trường nói chung khiến cả 2 chỉ số đồng loạt điều chỉnh. Thanh khoản cũng đang trên xu hướng suy yếu khi kì nghỉ Tết đang tới gần. Lực cầu có dấu hiệu suy giảm trong khi lực cung nhiều khả năng sẽ gia tăng trong phiên ngày mai khi một bộ phận nhà đầu tư muốn thu lại tiền đầu tư trước Tết. Khả năng rung lắc nhẹ trong những phiên sắp tới vì vậy nhiều khả năng sẽ diễn ra.Trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ và nhiều bất ổn đến từ Trung Quốc cũng như giá dầu, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục ổn định, ưu tiên nắm giữ tiền nhằm nắm bắt cơ hội khi những mã cổ phiếu tốt về vùng giá kì vọng.Xu hướng giảm đang quay lại(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)Đánh giá về xu hướng của các phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ Tết, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm xu hướng giảm đang quay lại do nguyên nhân tâm lý nghỉ Tết sớm trong khi khối ngoại vẫn đang liên tục bán ròng. Theo kịch bản bi quan được đề cập trong báo cáo trước thì VN-Inde có khả năng sẽ một lần nữa lùi về mốc hỗ trợ 520 điểm. Do đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn, hạ tỷ lệ cổ phiếu đầu cơ xuống thấp bởi đây là giai đoạn không thích hợp cho đầu cơ, lướt sóng T+. Danh mục đầu tư cũng có thể xem xét giảm tỷ trọng (chốt lời hoặc cắt lỗ), bán ra vào những thời điểm có giá xanh, và chờ đợi thời cơ mua lại với giá rẻ hơn.


CTCK

Tích cực

Trung lập

Tiêu cựcBVSCX

IVSX

SHSX

FPTS

X
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.Bình Minh


Theo stockbiz.vn