Trong khi bán ròng không đáng kể trên HNX, thì khối ngoại lại mua vào rất tích cực trên sàn HOSE. MBB và HAG là những cổ phiếu "hút" vốn ngoại trong phiên này. Riêng MBB, đã có tới 81,2 triệu cp được sang tay NĐTNN chỉ trong 1 phiên giao dịch.



Sau bốn phiên bán ròng mà mua ròng nhẹ trở lại vào hôm qua (21,85 tỷ đồng), NĐTNN mua vào rất tích cực trên sàn HOSE và bán ròng không đáng kể trên HNX với giá trị mua/bán ròng đạt lần lượt là +230 tỷ đồng và -0,7 tỷ đồng.



Trên sàn HOSE, khối ngoại có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp, với giá trị mua ròng tăng mạnh, gấp 10,7 lần so với phiên trước với khối lượng mua ròng đạt gần 18,65 triệu cổ phiếu.



MBB là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất. Đây là phiên giao dịch đặc biệt của MBB khi room ngoại Ngân hàng này được tăng gấp đôi từ 10% lên 20%. Tổng cộng, có 16.985.310 cổ phiếu MBB được NĐTNN mua trên HoSE. Toàn bộ số cổ phần này được mua từ NĐT nội. Cùng với giao dịch trên sàn, Maritime Bank cũng đã thực hiện chuyển quyền sở hữu 64,2 triệu cổ phần MBB cho nhóm Dragon Capital thông qua Trung tâm Lưu ký chứng khoán. Như vậy, tổng số cổ phần MBB mà NĐTNN mua trong phiên hôm nay lên tới 81,2 triệu cổ phiếu, qua đó giảm số cổ phần NĐTNN được phép mua từ 160 triệu cổ phiếu xuống còn 78,8 triệu cổ phiếu.



Cùng với MBB, HAG và HNG cũng bất ngờ được NĐTNN mua ròngvới khối lượng lớn lần lượt là 4,62 triệu cổ phiếu (37,83 tỷ đồng) và 779.860 cổ phiếu (6,22 tỷ đồng).



DRC là cổ phiếu được bán ra mạnh nhất trên sàn HoSE trong phiên hôm nay. Theo sau đó là VIC, BVH,... Cổ phiếu VHC dù tăng điểm mạnh sau thông tin nới room ngoại nhưng NĐTNN lại phản ứng không mấy tích cực trong phiên này khi bán ròng 170.120 cổ phiếu.











Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng nhưng với giá trị không đáng kể. PVS, NTP là các cổ phiếu được NĐTNN mua ròng với giá trị lớn. Đây đã là phiên thứ năm liên tiếp cổ phiếu này được khối ngoại mua ròng. Trong khi đó, ACB lại bị khối ngoại bán ra với khối lượng lớn. Theo sau là PLC, SHB, MAS...












Thanh Thủy













Theo stockbiz.vn