Với nhóm cổ phiếu khoáng sản, Masan Resources trên sàn Upcom giao dịch đột biến 1,3 triệu cổ phiếu, dư mua trần 268 nghìn cp, trong khi các mã khoáng sản khác như KSS, KSQ, KSH đều tăng trần.

Mốc 580 điểm vẫn là đích hướng đến của VN-Index trong tuần này. Sáng nay chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,72 điểm lên 571,63 điểm khi hàng loạt các cổ phiếu chủ chốt như GAS, MSN, CTG, FPT, HPG tăng từ 100-500 đồng/cp, trong khi đó các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, PVD, SSI..đứng giá, BVH giảm nhẹ 500 đồng. Nhóm cổ phiếu khoáng sản đang giao dịch mạnh trong đó BGM, KSH, LCM, KSQ, KSK, KHL tăng trần. Nhóm cổ phiếu ô tô như TMT hiện không có dư bán, HTL tăng 3.000 đồng/cp, GGG tăng trần.TIE ghi nhận phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp sau sự kiện thoái vốn hơn 50% sở hữu của cổ đông Nhà nước (Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn). Giao dịch hiện tại của TIE khiến NĐT liên tưởng đến diễn biến của GEX, cổ phiếu tăng giá kỉ lục sau khi Bộ Công thương thoái vốn tại Công ty này.Theo Rồng Việt, sau giai đoạn tăng điểm nhờ động lực từ một số cổ phiếu trụ cột, dòng tiền hiện đang phân hóa khá lớn và chỉ tập trung cục bộ vào một số nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu đang tăng điểm tốt nhiều khả năng sẽ tiếp tục được nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, trong giai đoạn thị trường không xuất hiện nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt, nhà đầu tư nên thận trọng trong việc sử dụng vốn vay (vốn margin) trong hoạt động đầu tư chứng khoán.

----------------------------------

Đóng cửa phiên giao dịch 23/3, VN-Index tăng 3,8 điểm tương đương 0,67% lên 574,7 điểm với 153 mã tăng (25 mã tăng trần); thanh khoản sàn HoSE được duy trì ở mức hơn 2.100 tỷ đồng; HNX-Index tăng 0,25% lên 80.57 điểm (130 mã tăng và 89 mã giảm).Hàng loạt cổ phiếu lớn tăng điểm cuối phiên như MSN tăng 2.000 đồng, GAS tăng 900 đồng, VNM tăng 1.00 đồng/cp, nhóm cổ phiếu ngân hàng phân hóa khi VCB giảm 400 đồng trong khi CTG tăng nhẹ.Cổ phiếu ô tô phiên này vẫn ghi nhận đà tăng mạnh khi HTL, TMT, GGG tăng trần và không có dư bán, SVC tăng 900 đồng, SRC tăng 200 đồng trong khi HHS, VMA đứng giá.Với nhóm cổ phiếu khoáng sản, Masan Resources trên sàn Upcom giao dịch đột biến 1,3 triệu cổ phiếu, dư mua trần 268 nghìn cp, trong khi các mã khoáng sản khác như KSS, KSQ, KSH đều tăng trần, nhóm cổ phiếu thép phân hóa khi HPG giảm nhẹ 200 đồng trong khi TIS và POM tăng trần.Khối ngoại hôm nay mua ròng 63 tỷ trên sàn Hose và 10 tỷ trên sàn Hà Nội.Hoàng Ly
Theo stockbiz.vn

View more random threads: