Nếu thương vụ này thành công, đây sẽ là vụ sáp nhập CTCK lớn nhất thị trường Việt Nam. Thực tế đã có lúc hai bên ngồi với nhau để đặt vấn đề sáp nhập nhưng cuối cùng đã không đi đến thống nhất, vì vậy đã chấm dứt phương án này.



Kể từ tháng 2/2015, giá cổ phiếu tăng liên tục từ 6.300 đồng/cp lên mức 9.000 đồng/cp, mức tăng gần 43%. Đặc biệt trong hai tuần cuối tháng 3, cổ phiếu KLS của CTCP Chứng khoán Kim Long tăng liên tục với khối lượng giao dịch đột biến khi thị trường bắt đầu có tin đồn KLS sẽ sáp nhập với một công ty chứng khoán lớn nhất thị trường – SSI.



Có rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc về tin đồn này nên chúng tôi đã chủ động trao đổi nhanh với ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI về thương vụ này.



Trên thị trường có tin đồn SSI muốn thâu tóm KLS, thực hư của chuyện này thế nào thưa ông?



Ông Nguyễn Duy Hưng: Thực tế đã có lúc hai bên ngồi với nhau để đặt vấn đề này, nhưng cuối cùng chúng tôi đã không đi đến thống nhất, vì vậy đã chấm dứt phương án này.



Vậy ban đầu SSI nhìn thấy điểm gì hấp dẫn ở KLS thưa ông?



KLS hiện có 10.000 tài khoản đang hoạt động, số lượng nhân viên có chứng chỉ hành nghề chiếm phần lớn. Nếu thương vụ sáp nhập thành công, SSI có thể tận dụng được mạng lưới khách hàng, đồng thời sở hữu được danh mục đầu tư hiện có của KLS. Đổi lại, cổ phiếu KLS được chuyển đổi sang cổ phiếu SSI với mức giá hợp lý. Theo tôi, đây là thương vụ win – win cho cả hai bên.



Thương vụ mới chỉ ở mức đặt vấn đề, tại sao đã chấm dứt nhanh như vậy thưa ông?



Sau quá trình trao đổi sơ khởi, chúng tôi đã không tìm được tiếng nói chung, và đi đến thống nhất chấm dứt phương án này.



Vậy sau giai đoạn này hai bên có tiếp tục đàm phán lại không thưa ông?



Do không thống nhất được phương án giữa hai bên nên chúng tôi sẽ không tiếp tục thương vụ này.



Xin cảm ơn ông.


<p>
Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa có thông báo đưa cổ phiếu KLS của CTCP Chứng khoán Kim Long vào diện cảnh báo.





Lý do KLS bị đưa vào diện kiểm soát bởi lợi nhuận sau thuế năm 2015 và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2015 trên BCTC kiểm toán năm 2015 của công ty là số âm.</p>
<p>


Cụ thể, năm 2015, KLS lỗ 68,39 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ 2014, công ty lãi 145 tỷ đồng. Lỗ lũy kế tính tới hết năm 2015 của KLS là 66 tỷ đồng.</p>
<p>
</p>
Phương Mai
<p>
</p>




Theo stockbiz.vn