nhà đất chung cư là xu thế cư trú tất yếu và tiêu biểu ở thành phố đương đại. những khu chung cư cao tầng vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, vừa phục vụ được nhu cầu nhà đất cho phần lớn cư dân. Trên thực tế, tạo dựng một môi trường căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó, Nhưng chưa nhiều nhà đầu tư chú trọng đến vấn đề này. Chính vì vậy, để có 1 căn chung cư hợp phong thuỷ, chủ nhà nên có 1 số các chỉnh trang nhất định. Việc bố trí phong thuỷ cho nhà chung cư, bên cạnh những triết lý cơ bản của địa ốc truyền thống thì vẫn có những khác biệt cần điểu chỉnh dễ dàng.xem thêm phong thủy >>>>>>[replacer_a]
một. Khai môn lập hướng
Việc xác giải pháp cho một ngôi nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng là một việc cần làm và có ý nghĩa thiết yếu theo Phong thủy. Nhiều người xem, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công địa danh có nhiều nắng, gió do khoảng môi trường tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Từ yếu tố hướng của căn hộ phối hợp với tuổi gia chủ sẽ đưa ra cách bài trí đồ đạc cũng như trang trí nội thất theo Phong thủy. Trên thực tế, phương pháp tính đó không chính xác. các quan niệm trên đã nhầm lẫn khi xem những nguyên tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” tại Phong thủy. [replacer_a] Thực tế không phải vậy. “Khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. một thực nghiệm đơn giản cũng chỉ rõ điều đó. Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện, rào cản. tuy nhiên nếu chúng ta bịt cửa chính thì vững chắc căn hộ đó chẳng thể sinh hoạt được. bởi vậy, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập huớng” chính là nói về ý như thế.

Bên cạnh việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn cũng cần phải hết sức tập trung. Đặc điểm của nhà chung cư thường vô cùng nhiều bê tông cốt thép dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác giải pháp không chính xác. Kinh nghiệm là nên đo tại nhiều địa điểm khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà để chọn được 1 thông số chính xác nhất.
2. các lỗi thuờng gặp ở chung cư
Cửa
1 tại các rào cản mà gia chủ gặp phải là không dễ để đổi thay chuỗi cửa ở các căn hộ chung cư vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Trên thực tế những căn hộ chung cư thường gặp phải 1 số lỗi cơ bản sau:
– Cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Điều như thế trước hết là ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Theo lý thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Căn hộ phạm vào lỗi đó rơi vào thế dễ xảy ra thị phi, chủ nhà chịu nhiều áp lực là điều không tốt. Tuỳ theo hoàn cảnh mà gia chủ có thể treo 1 chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thuỷ tinh trước cửa vừa tạo những nét riêng cho căn hộ của mình và góp phần hoá giải trực xung.
– Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau. Đây là một lỗi gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Gia chủ có thể hoá giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối. Nếu khoảng phương pháp giữa những cửa phòng ngủ lớn thì việc đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo vẻ thẩm mĩ.
Khu vệ sinh
– Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa WC, đây là vấn đề vô cùng kị theo Phong thủy và thuờng khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục rất vất vả. Phuớng án chỉnh lí quay cửa sang 1 huớng khác hoặc một vị trí khác hoàn hảo về phong thủy, tuy nhiên thuờng mang nhiều phiền hà ở thi công. bên cạnh đó khi đã bố trí tiền phòng Liên kết với một khu WC thì cũng có các bất cập. Chẳng hạn nếu huớng nhà này hợp với gia chủ thì vô tình khu WC đặt ở phuơng vị đầu nhà lại làm hạn chế yếu tố hoàn hảo đó!
– Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín ở phòng ngủ Master, có các thiết kế mà cửa đối diện ngay với giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ. cho nên có thể khắc phục bẳng cách thức chuyển giường ngủ qua vị trí khác. dài hợp bất khả kháng có thể treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. không những thế phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh các uế khí thoát ra ngoài.
3. Bố trí thiết kế bên trong hợp phong thuỷ
Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách thức kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn ở những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
Đặc điểm chung của căn hộ chung cư là quy mô vừa phải và có sự liên hoàn giữa những không gian sử dụng. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ ở bên trong. Điều đó theo quan niệm của phong thuỷ, gia chủ sẽ dễ gặp tâm lý bất an, nhất là đối với những gia đình ít người sinh hoạt trong 1 căn hộ diện tích lớn thì điều này càng dễ xảy ra. Gia chủ có thể khắc phục thông qua cách sử dụng các tấm rèm hoặc bình phong chắn địa danh cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.
Mỗi căn hộ chung cư thường được kiến trúc 2 phòng ngủ. Bên cạnh việc chọn lựa hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến các chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.
không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho nhà chung cư. Việc chọn lựa hướng ban thờ và vị trí ban thờ là vô cùng quan trọng. tại nhà chung cư, nếu có buồng riêng là đặc biệt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là định hướng được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng hoàn hảo so với bản mệnh của gia chủ. không những thế nên chú ý xem xét các căn hộ bên trên đánh giá chỗ đặt ban thờ của mình là môi trường gì. Nếu Đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.[replacer_a]
Nếu đã chọn lựa 1 căn hộ chung cư làm địa điểm sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có các chú ý nhất định đến phong thuỷ. Với những định hướng hóa giải cho những tình huống kể trên cũng không khó khả thi, bởi thế để làm theo Phong thủy cũng không rào cản gì. Điều này sẽ góp phần khiến những căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi đương đại còn là 1 môi trường hoàn hảo lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.