GoldCoast Nha Trang là dự án căn hộ nghỉ dưỡng có quy mô lớn. Mặt khác, đây cũng là một trong những dự án sở hữu quỹ đất đắt giá tại thành phố khi toạ lạc tại số 1 Trần Hưng Đạo gắn liền với trục đường 5 sao Trần Phú. GoldCoast đang được chào bán với mức giá chỉ từ 36 triệu/ m2.


Các yếu tố như: quy mô lớn, sở hữu vị trí đắc địa, giá cả cạnh tranh, sổ hồng vĩnh viễn – hình thành đơn vị ở, tầm nhìn biển đẹp… cùng mức sinh lợi kép của dự án này chính là yếu tố tiên quyết tạo lên sức quyến rũ của ngôi sao biển.

Với mỗi căn hộ có mức giá 1,5 - 3 tỷ đồng, mỗi năm khách hàng thu về được từ chương trình cam kết lợi nhuận cho thuê từ 150 - 300 triệu và phải trả lãi ngân hàng từ 78 triệu – 155 triệu đồng. Tính ra khách hàng không cần làm gì, không cần bỏ ra đồng nào, mỗi năm vẫn thu về được từ 72 - 145 triệu đồng, và sau vài năm còn được sở hữu thêm căn hộ trị giá hàng tỷ đồng.

Dự án được khách hàng quan tâm nhiều nhất tại đây:[replacer_a]

Trong khi đó tại GoldCoast, chủ đầu tư có một cam kết hết sức rõ ràng với khách hàng, sau thời gian cam kết lợi nhuận, khách hàng có thể tiếp tục giao căn hộ cho chủ đầu tư tiếp tục vận hành, hoặc dọn vào ở như một căn hộ bình thường, hoặc tự vận hành cho khách du lịch thuê mà không phải đóng thêm thuế phí.

Theo tính toán, với lượng khách hàng đến với Nha Trang tăng đột biến theo cấp số nhân và đạt khoảng 15 triệu khách trong năm 2020 thì số lượng buồng phòng của Nha Trang không thể đáp ứng được nhu cầu khổng lồ này. Và với mức giá khoảng 600 - 900,000 đồng/ đêm/ căn hộ ven biển, nếu mức lấp đầy phòng là khoảng 85% (mức bình quân của Nha Trang) thì 1 năm 1 căn hộ 2 phòng ngủ có thể thu về từ 350 – 500 triệu/ năm.

Hơn 100 doanh nghiệp ở Khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân đang lo sốt vó vì chủ đầu tư áp giá thuê đất lên tới 2 triệu đồng/2, tăng gấp 7 lần so với trước đó.

Thế nhưng, đến tháng 6 – 2006, BCCI xin UBND TP.HCM chuyển sang hình thức thuê đất trả tiền hàng năm và được chấp thuận. BCCI áp đơn giá cho thuê mới là 515.040 đồng/m2 trong 10 năm, trả tiền hằng năm.

Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân cho rằng, mức giá mà BCCI đưa ra rất phi lý bởi vì giấy chủ quyền chưa được cấp. “Không có cơ sở nào để đưa ra mức thu mới khiến cộng đồng doanh nghiệp tại đây bức xúc. Đến thời điểm này BCCI dọa, nếu chúng tôi không tái ký hợp đồng với đơn giá mới thì sẽ thu hồi mặt bằng, tháo dỡ các công trình đầu tư trên đất, cắt điện, cắt nước”, ông Tuấn nói.

Các doanh nghiệp tại đây cũng cho rằng, hơn 10 năm qua họ đã đầu tư máy móc, nhà xưởng hàng trăm tỷ đồng trên Khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân. Nếu chuyển một nhà máy dễ dàng như chuyển phòng trọ thì họ đã dọn đi khỏi đây lâu rồi chưa không để BCCI o ép cho đến tận bây giờ.

Khu tập thể là dãy nhà 2 tầng, có lịch sử đã mấy chục năm nay. Các vách tường cũng như trần nhà các hộ dân xuất hiện nhiều vết nứt lớn, bong tróc, ẩm mốc. Công trình hiện là nơi sinh sống của 18 hộ dân với gần 50 con người.

Một số người dân đang sinh sống tại đây cho biết, để chống lại sự xuống cấp của công trình, họ thường xuyên phải thuê thợ tới tu sửa kiểu chắp vá, nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu về dài, cần có những biện pháp an toàn hơn từ các cơ quan quản lý để đảm bảo tính mạng cho người dân.

Liên quan tới câu chuyện trên, thông tin với báo chí, ông Đỗ Duy Minh, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hai Bà Trưng cho biết, tiếp thu phản ánh của cư dân, ngày 8/9 vừa qua, UBND quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Xí nghiệp Quản lý và phát triển nhà quận Hai Bà Trưng và UBND phường Thanh Lương tổ chức xuống kiểm tra hiện trạng công trình nhà tập thể Viện 108. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan liên ngành nhận thấy, kết cấu khung thép của công trình đã hoen gỉ, tường bao ẩm mốc, bong tróc, xuất hiện nhiều vết nứt dẫn tới ngấm dột như đúng lời người dân thông tin. Hiện trạng công trình đã xuống cấp, có dấu hiệu nguy hiểm.

Trước thực trạng trên, ngày 19/9, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra văn bản Số 1010 gửi Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về việc yêu cầu kiểm định chất lượng và di dời các hộ dân đang sử dụng nhà tại đây để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho người dân. Đồng thời, UBND quận cũng gửi văn bản báo cáo để Sở Xây dựng, UBND TP Hà Nội yêu cầu đơn vị quản lý Khu tập thể này là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có biện pháp tích cực xử lý tình trạng nhà xuống cấp nghiêm trọng, thực hiện đúng trách nhiệm của đơn vị quản lý. Sắp tới, Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng (thuộc Sở Xây dựng TP Hà Nội) sẽ kiểm tra các dạng nhà đã xuống cấp theo kế hoạch chung của thành phố, trong đó có khu tập thể Viện 108.

Mặc dù mới chỉ được công bố trong thời gian chưa đầy 2 tháng, nhưng gần 500 [replacer_a] của Hưng Thịnh đã được giao dịch thành công. Đây là con số giao dịch lớn không chỉ của những dự án nghỉ dưỡng tại Nha Trang mà còn là của các dự án tại Việt Nam.

Cũng theo ông Minh, trước mắt, với các trường hợp nhà xuống cấp trên địa bàn như khu tập thể Viện 108, UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu UBND phường Thanh Lương có kế hoạch cụ thể báo cáo quận về việc di dân ra khỏi khu vực trong mùa mưa bão đến nơi an toàn (có thể là: Nhà văn hóa cụm dân cư, nhà văn hóa phường, trụ sở UBND phường...). Mặt khác, trong những lần kiểm tra, quận cũng yêu cầu các hộ dân đang ở trong khu tập thể Viện 108 phối hợp với UBND phường thường xuyên theo dõi, kiểm tra; nếu thấy nhà có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với UBND phường để có biện pháp xử lý kịp thời.