Phố Tây mới” (huyện Nhà Bè, TP HCM) được thiết kế vừa là khu phố mua sắm sinh hoạt, vui chơi, ăn uống và giải trí. “Phố Tây mới” có quy mô đón nhận 10.000 đến 15.000 lượt khách đến vui chơi và chỉ được dạo bộ trên toàn tuyến đường. Mọi người có thể đến vui chơi với các dịch vụ đa dạng, khép kín, không cần phải thêm dịch vụ nào ở bên ngoài từ sáng đến tối.
Cạnh đó, hầm để xe với quy mô 5.000 xe hơi đảm bảo an toàn, tiện ích cho người dân. Những khu đi bộ khác, người dân vất vả tìm nơi gửi xe; thì ở đây, sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho mọi người. Các dịch vụ ở Phố Tây Nhà Bè có thể kể đến, như: xem phim, nghe nhạc, mua sắm, ăn uống, giải trí…
Ông Ngô Tuấn Khôi, Kiến trúc sư Công ty Tài Nguyên phân tích, Phố Tây Nhà Bè dựa trên ý tưởng khu vui chơi đang “hot” nhất tại Singapore: Clarke Quay và Orchard Road (con đường mua sắm). Hai địa điểm trên là nơi không thể không đến khi đặt chân tới Singapore. Tại đây, có nhiều gian hàng ăn uống, mua sắm và giải trí.
Điểm đặc biệt của làng du lịch này là không đặt nặng vấn đề mua sắm cao cấp mà hướng đến giải trí. Người dân được đi bộ trong khu vực quy hoạch tỉ mỉ và hưởng thụ các dịch vụ xung quanh. Du khách được chủ đầu tư căn hộ Kenton Node Nhà Bè nhắm đến chủ yếu ở giới trẻ và trung niên.

Ông Khôi khẳng định, nếu so sánh dự án khu vui chơi của dự án căn hộ Kenton Node với Phố Tây quận 1 thì Phố Tây Nhà Bè phải hơn 1 bậc. Chủ đầu tư Kenton Node đã kết hợp và quy tụ để cho người dân vừa được hưởng thụ ẩm thực, mua sắm.
Dự kiến, đến ngày 30/4, Phố Tây Nhà Bè sẽ chính thức được đưa vào hoạt động ở giai đoạn 1 với diện tích 2.630 m2. Thời điểm này, Phố Tây Nhà Bè sẽ liên tục diễn ra các sự kiện để thu hút người dân đến vui chơi, giải trí. Cuối năm 2018, dự án sẽ chính thức hoàn thành giai đoạn cuối.
Người dân đến vui chơi được thưởng thức các món ăn của nhà hàng có tên tuổi lớn trên địa bàn TP và được kiểm duyệt chặt chẽ khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Bình quân mỗi người dân chỉ tiêu tốn khoảng 150 ngàn đồng để có thể ăn uống tại Phố Tây Nhà Bè.
Chủ đầu tư [replacer_a] tiết lộ, khu Phố Tây Nhà Bè thực chất hoạt động không đặt nặng về lợi nhuận và tạo sân chơi cho người dân trên địa bàn TP HCM ở các quận - huyện lân cận. Dự án tọa lạc ven sông Rạch Đĩa, mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, cạnh cầu Rạch Đĩa (huyện Nhà Bè) với chiều dài 280 m và ở giai đoạn cuối có thể lên đến 3 km.