Trên thị trường bất động sản, dòng sản phẩm shophouse triển khai trong thời gian qua đã là kênh đầu tư mang lại giá trị lợi nhuận hấp dẫn chưa từng có cho khách hàng.
Đầu tư thu lãi tiền tỷ

Ưu điểm lớn nhất của shophouse là tính đa chức năng của căn nhà. Khách hàng mua shophouse có thể kinh doanh tại tầng 1 và ở, sinh hoạt tại tầng 2. Việc này sẽ giúp khách hàng vừa an cư bền vững lâu dài vừa thực hiện việc tái đầu tư ngay tại sản phẩm nhà phố của mình để thu hồi vốn cũng như tạo ra nguồn lợi nhuận bền vững.

>>> Xem thêm: shophouse giá rẻ


Tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, mô hình shophouse vẫn là dòng sản phẩm hoàn toàn mới mẻ và chưa có đơn vị nào đầu tư phát triển. Nhìn thấy được tiềm năng thương mại cũng như giá trị mà sản phẩm này mang lại, Đất Xanh Miền Trung đã là đơn vị tiên phong và duy nhất triển khai mô hình shophouse thông minh tại dự án Marina Complex và Ngô Quyền Shopping Street.

Với lợi thế về vị trí, khách hàng cũng như nhà đầu tư tại shophouse Marina và Ngô Quyền tận dụng được lượng cư dân sầm uất ngay mặt tiền các trục đường trung tâm của thành phố là Lê Văn Duyệt và Ngô Quyền. Đồng thời, với lượng khách du lịch ngày càng gia tăng tại Đà Nẵng, shophouse Marina bên bờ sông Hàn và shophouse Ngô Quyền nằm bên bán đảo Sơn Trà cũng sở hữu thị trường đầy tiềm năng về với nguồn tài chính và thu nhập cao, sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho các dịch vụ, đồ ăn, nhà hàng, cửa hàng mua sắm nơi đây.

Chính vì những ưu điểm vượt trội, ngay khi triển khai ra thị trường, 73 căn shophouse tại Marina và 37 căn Ngô Quyền đã bán hết. Đặc biệt, những khách hàng hay nhà đầu tư ngay khi ký hợp đồng giao dịch đã có thể kiếm được lợi nhuận sang tay lên đến 30% giá trị sản phẩm.

>>> Xem thêm: căn hộ chương dương thủ đức

Trong tháng 2/2017, sau 6 tháng thực hiện tiến độ thần tốc: xây dựng, bàn giao shophouse và công chứng sang sổ, khách hàng tại Marina Complex và Ngô Quyền Shopping Street đã có thể thu về mức lợi nhuận hàng tỷ đồng. Cụ thể, một căn shophouse tại Ngô Quyền với khi mở bán mức giá 3,2 tỷ/căn, đến nay đã lên đến 4,2 tỷ/căn, lợi nhuận 1 tỷ đồng/căn. Các căn shophouse mặt tiền đường Lê Văn Duyệt, bên sông Hàn tại Marina Complex khi bán ra có giá 5 tỷ/căn, trong quý I/2017 đã tăng lên 7 tỷ/căn, lợi nhuận 2 tỷ đồng/căn. Đây được xem là mức lợi nhuận lớn với thời gian đầu tư ngắn hạn và sinh lời của nhiều khách hàng cũng như nhà đầu tư.

Cơ hội hiếm có

Đầu tư shophouse có ưu điểm vừa là không gian để ở vừa có thể tự kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh, làm văn phòng với sự gia tăng giá trị tài sản theo thời gian.

Anh Hồ Thanh Tuấn (Quận Hải Châu, Đà Nẵng) “nhắm” tới căn shophouse Marina vì có phong thủy đẹp với thế lưng tựa núi, mặt hướng sông.

>>> Xem thêm: mua chung cư hưng thịnh

“Với số vốn 5 tỷ đồng đầu tư vào đây, tôi có thể cho thuê căn shophouse này với lợi tức ít nhất đạt từ 5-8%/năm, còn nếu tự kinh doanh trên mặt bằng của mình, tôi cũng có thể đạt lợi nhuận 15-25% tùy theo ngành nghề chưa kể khoản lợi nhuận đột biến, mở ra các cơ hội lớn hơn từ việc sang nhượng lại”- anh Tuấn cho hay.