Trong năm 2017 này, số lượng game ra mắt tính riêng trên Steam có thể vượt qua mức 5.000, trong khi năm 2016 con số này chỉ là hơn 4.500 mà thôi

Theo một thống kê vào cuối năm ngoái thì trong năm 2016, có đến 38% số lượng game được phát hành đều thông qua Steam và dành cho hệ PC. Đây quả thực là một tín hiệu đáng mừng bởi trước đây, rất nhiều hãng sản xuất từng có một thời gian dài tỏ ra thờ ơ với nền tảng máy tính vì nạn chơi lậu tràn lan, nhưng ngày nay thì nhờ có Steam cùng các chiến dịch giảm giá khuyến mại hợp lý, thị trường game PC đang trở nên màu mỗ hơn bao giờ hết.


2016 rực rỡ là như vậy, thế nhưng theo những dự báo và số liệu mà các nhà thống kê thu thập được, khả năng cao là năm 2017 này, anh chị em game thủ chúng ta thậm chí sẽ còn "khô máu" hơn nhiều so với năm ngoái. Cụ thể hơn, kể từ khi ra mắt hệ thống Steam Direct thay thế cho nền tảng bình chọn mang tên Steam Greenlight cũ hồi tháng 06 vừa rồi, đã có liền một lúc 1.300 tựa game mới ra mắt thông qua nền tảng hỗ trợ các nhà làm game indie này.

Dựa theo biểu đồ dưới đây, nếu nhịp độ và tần suất ra mắt game trên Steam được giữ vững, thì năm 2017 sẽ được đánh dấu là năm có nhiều game ra mắt nhất, với tổng số sản phẩm ra mắt trong một năm chắc chắn sẽ vượt qua 5.000 đầu game. Cần nhớ, từ năm 2006 đến 2014, trong khoảng thời gian 8 năm này tổng số game ra mắt trên Steam cộng lại cũng chưa vượt qua được con số 5.000!


Điều tuyệt vời là, trong năm 2017, số lượng game ra mắt nhiều, và trong số đó là rất nhiều những siêu phẩm bom tấn trên PC: Shadow of War, Resident Evil 7, Sniper Elite 4, Nier: Automata, và thậm chí là cả Playerunknown's Battlegrounds nữa. Dĩ nhiên, những người vui mừng nhất chính là các hãng game khi bỏ túi hàng trăm triệu USD lợi nhuận và game thủ thì hoan hỉ chìm đắm trong những game tuyệt đỉnh kể từ nay đến cuối năm, còn chiếc ví của chúng ta có lẽ sẽ là những kẻ khốn khổ nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều loại game khác hấp dẫn hơn download Brawl Stars APK