Khi mua chung cư, phong thủy nhà chung cư theo tuổi là vấn đề rất quan trọng để gia chủ có thể tìm được cho mình một căn hộ làm chốn “an cư lạc nghiệp” lý tưởng hỗ trợ cho việc làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc cũng như tránh được những điềm hung mà các gia chủ cần quan tâm.

>>> Xem thêm: căn hộ lavita charm quận thủ đức


Theo tâm lý người Á Đông chúng ta, khi làm bất cứ việc gì trọng đại như mua xe, mua nhà cửa, đầu tư làm ăn,… chúng ta đều xem qua tử vi, phong thủy trước khi đưa quyết định. Cụ thể khi mua chung cư, căn hộ, chúng ta sẽ xem xét đến phương hướng, thời gian và địa điểm xem có hợp tuổi với chủ nhà không. Thế nhưng, những yếu tố về cấu trúc bên ngoài, cấu trúc bên trong và nên mua căn hộ ở tầng nào là hợp tuổi thì lại thường bị nhiều người bỏ qua.

Hình dạng, cấu trúc căn hộ

>>> Xem thêm: shophouse là gì

Về hình dạng, các gia chủ nên chọn mua những căn hộ có hình dáng vuông vức. Tránh những căn hộ có kết cấu méo mó hay bị khuyết những góc quá lớn. Như vậy không những không tốt về mặt phong thủy mà còn gây khó khăn cho gia đình trong việc sắp xếp những nội thất bên trong.

Với trường hợp bất khả kháng, bạn có thể khắc phục bằng cách bố trí một tấm gương lớn tại những góc khuyết này để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, các gia chủ cần chú ý đặc biệt đến khu vực WC và bếp trong nhà. Đây là những không gian thường được bố trí sẵn, khó hoặc không thể thay đổi. Và phong thủy quan niệm rằng, trong một căn nhà, khu vực trung cung (trung tâm) phải luôn được sáng sủa và sạch sẽ. Do đó, khu vực WC nếu nằm ở giữa nhà là điều tối kỵ, gây bất lợi cho gia chủ về mặt sức khỏe.

Bên cạnh đó, những căn hộ, chung cư, khi mở cửa bước vào nhìn thấy ngay gian bếp cũng là một điều cần tránh trong phong thủy. “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Điều này sẽ gây ra hao tổn tiền tài cho gia chủ. Nếu trong trường hợp này, gia chủ có thể đặt một quầy bar để che chắn lại, tạo sự kín đáo cho gian bếp, cải thiện phong thủy trong nhà.

Không gian bên trên và bên dưới của căn hộ

>>> Xem thêm: http://sanhungthinhland.net.vn

Không gian bên trên và bên dưới của chung cư, căn hộ cũng là yếu tố rất quan trọng cần được kiểm soát.

Hiện nay, các nhà thầu dự án chung cư, căn hộ thường để các khách hàng của mình có thể tự do, thoải mái bố trí không gian cũng như nội thất riêng cho căn hộ của mình. Ngoại trừ khu vực WC và bếp đã được bố trí sẵn chạy dọc theo các trục kỹ thuật lắp đặt theo kết cấu của cả tòa nhà. Tuy nhiên, các gia chủ có thể thay đổi diện tích của các khu vực trong nhà. Nên nếu gia chủ không để ý đến không gian xung quanh, bên dưới và bên trên thì rất dễ gặp phải những bất lợi trong phong thủy.

Phong thủy nhà chung cư theo tuổi
Theo nguyên tắc phong thủy, nếu số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất. Nếu khắc với Ngũ hành của tuổi gia chủ sẽ gây ra nhiều bất lời, không tốt cho gia chủ. Nếu khắc ngược lại, tức Ngũ hành của tuổi gia chủ khắc với Ngũ hành của số tầng lầu thì chỉ được xếp vào loại trung bình, tốt bình thường. Do đó, Ngũ hành của số tầng lầu và Ngũ hành của tuổi gia chủ là tương sinh thì gia chủ sẽ gặp được nhiều đại cát, đại lợi.

View more random threads: