Có nhà nhiều khách hàng có nhà ở chung cư gọi điện nhờ tư vấn xem có nên làm trần thạch cao nhà chung cư hay không? bởi đa số đều lo ngại làm trần thạch cao sẽ làm trần thấp đi gây ảnh hưởng đến phong thủy, trần thấp làm cho ngôi nhà bí bách kém thông thoáng hay lo ngại về độ bền của trần nhà thạch cao?

>>> Xem thêm: căn hộ lavita charm


Chuyên gia gửi tư vấn đến khách hàng như sau:

Trần nhà trong căn hộ chung cư là mảng trần có kết cấu cố định, khó thay đổi và thường Chiều cao trần bê tông của nhà chung cư chỉ phổ biến từ 2,9 m đến 3 m, do vậy khi lựa chọn bất kì loại trần giả nào chủ nhà nên lựa chọn loại trần có kết cấu nhẹ, treo bám tốt vào trần bê tông, không làm thấp trần, nếu trần bê tông cao từ 2,9-3m thì có thể làm trần giả cao từ 2,6-2,7m là phù hợp không lo trần bị thấp hay gây bí bách cho ngôi nhà.

Hiện nay có khá nhiều loại vật liệu phù hợp để làm trần giả như: trần làm bằng gỗ, bằng nhựa, trần nhôm, bằng trần thạch cao. Nhưng trần thạch cao là giải pháp tốt nhất cho hệ trần giả đặc biệt là trần nhà chung cư bởi những lý do sau:

>>> Xem thêm: shophouse tphcm

+ Vật liệu tấm trần thạch cao là loại vật liệu nhẹ, không làm thấp trần khi lựa chọn làm tran thach cao hệ trần chỉ hạ xuống khoảng từ 15 - 20 cm không hề ảnh hưởng đến phong thủy hay vấn đề thông thoáng của ngôi nhà.

+ Là loại vật liệu nhẹ dễ thi công, thi công nhanh chóng cho nhà chung cư.

+ Đặc biệt đối với thiết kế tran thach cao cho nhà chung cư giúp tăng giá trị thẩm mỹ vượt trội hơn tất cả những loại trần nhà khác.

Trần thạch cao đẹp cho nhà chung cư

>>> Xem thêm: dự án chung cư hưng thịnh

Lưu ý: Đối với nhà chung cư không có dầm hạ ở trên trần (tòa nhà được thiết kế kết cấu sàn không dầm, hoặc sàn không có dầm phụ đỡ tường ngăn), bạn không nên làm trần giả hoặc chỉ nên làm ở một số khu vực, hoặc chỉ hạ trần khoảng 15-20 cm để phát huy ưu điểm về chiều cao trần cho những căn hộ này. Trường hợp buộc phải làm trần giả để che các khuyết điểm của trần bê tông, bạn nên chú ý về chiều cao cho các phòng.

Phòng khách, phòng ngủ nên thiết kế trần càng cao càng thoáng, có thể từ 2,6m đến 2,8m. Phòng bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh trần có thể hạ thấp, nhưng không nên thấp dưới độ cao 2,4m tính từ sàn