Theo KTS Trần Nguyễn Quảng, thiết kế thiết kế đô thị Hồng Hà Eco city có vai trò đưa ra quyết định đối với toàn bộ dự án. Ở đây, thay vì xây dựng theo ô bàn cờ giống như các đô thị thường làm, nhóm xây dựng đã kiên định thuyết phục chủ đầu tư để thực hiện dự án với ý tưởng xây dựng một “lá phổi” xanh xuyên dọc khu đất, giải pháp đi bộ được ưu tiên và hệ thống hạ tầng giao thông được quy hoạch giảm tối đa các phương tiện hạ tầng giao thông đi lại phía bên trong địa điểm dân cư để giúp giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường sống. đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, hoàn tất về hạ tầng, cây xanh, đáp ứng các chỉ tiêu kinh tế tài chính, kỹ thuật của một đô thị văn minh khép kín, phù hợp với định hướng thiết kế chung của thành phố.

Xem thêm http://chungcuhonghaecocity.info/

Bên cạnh đó, tỷ lệ không gian công viên xanh chiếm đến 20%, các tuyến đường dạo bộ đan xen giữa khu vực xanh của từng công trình xây dựng kết nối từ các khối chung cư với nhau, kết nối đến các chức năng chung như trường mầm non, trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở..đã mang lại cảm giác an toàn, hòa với thiên nhiên, nâng bước đi trẻ thơ đến trường.

Với 08 khối nhà ở xã hội theo chủ trương của thành phố HÀ NỘI, Công ty Cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí đã xác định: “ đầu tư thiết kế cho người có thu nhập thấp không đồng nghĩa đầu tư kém tiện nghi, mà càng yêu cầu người thiết kế phải lập phương án kĩ càng nhằm tối đa hóa các tiện ích và giảm giá thành sản phẩm”. Thành quả của năm 2015 với cố gắng mang đến quỹ nhà ở xã hội cho TP. HÀ NỘI là 05 khối nhà được hoàn thành, bao gồm 4 khối nhà CT5-CT6 và CT15-CT16 đã được người dân đến ở, công trình hoạt động đồng bộ.

Xem thêm http://chungcuhonghaecocity.info/ton...g-ha-eco-city/

Các căn nhà trong công trình nhà ở cộng đồng do Công ty LD Sunjin Việtnam quy hoạch có diện tích S nhỏ, từ 45 –70 m2 nhưng được trang bị tất cả tiện ích và thoáng đãng. Các phòng được thiết kế theo phong cách tối đa không gian sinh hoạt chung để sở hữu thể linh hoạt mục đích dùng. Với quy mô diện tích nhỏ, nhưng với biện pháp hiệu suất cao, các phòng ngủ đều được thông thoáng,thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên. Chiều cao tòa nhà chung cư cao nhất 17 tầng, được trang bị thang máy, đảm bảo các tiêu chuẩn về phóng cháy, chữa cháy. Khu đế tầng 1 dành một tầng làm nhà để xe và các siêu thị nhỏ phục vụ người ở. Các khu ở được sắp đặt bao quanh khu đất phân thành một lõi giữa là khu vui chơi công viên trung tâm – khu vực sinh hoạt cộng đồng cho tất cả khu đô thị. cơ sở giao thông vòng ngoài khu ở đã mang đến cuộc sống an ninh, tràn trề thiên nhiên cho những người dân .

Tham khảo http://chungcuhonghaecocity.info/tong-quan-du-an/

Với vị trí tiện lợi về hạ tầng giao thông, và bằng tâm huyết của chủ dự án về một đô thị có tất cả chức năng như khu vui chơi giải trí, mua sắm, văn phòng và trường học mầm non, tiểu học, trung học đạt tiêu chuẩn, đô thị Hồng Hà Eco City đang gieo bao ước mơ và kỳ vọng về những mái ấm hạnh phúc cho những gia đình trẻ và lao động tại thành phố Hà Nội.