Có diện tích 20-35m2, giá bán hoặc thuê chỉ nằm trong ngưỡng 100-300 triệu đồng, tọa lạc tại những vị trí khá xa trung tâm nhưng đã tạo nên những cơn sốt và gây tranh cãi liên tục trong nhiều năm qua

>>> Xem thêm: dự án saigon mystery villas quận 2


Căn hộ 20 m2 thí điểm tại chung cư Thái An

Cuối tháng 4/2010, Công ty địa ốc Đất Lành giới thiệu căn hộ mẫu loại 40m2 dành cho hai người và 20m2 dành cho một người kèm theo bài toán trả góp 2-4 triệu đồng mỗi tháng, tương đương giá khởi điểm từ 300 triệu đồng một căn. Căn hộ mẫu 20-40 m2 đã được xây dựng để mọi người tham quan, đóng góp ý kiến. Đây là dự án thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng có thu nhập khiêm tốn đang bức bách về nhà ở.

Trước đó, lãnh đạo Công ty Đất Lành từng nhiều lần kiến nghị Chính Phủ, Bộ Xây dựng cho phép xây dựng thí điểm căn hộ siêu nhỏ 20m2 dành cho một người, trước mắt thực hiện 100 căn tại chung cư Thái An. Nếu được phép xây dựng những căn hộ siêu nhỏ, giá nhà sẽ được hạ xuống rất thấp.

Căn hộ 240 triệu đồng bán quyền sở hữu 15 năm

>>> Xem thêm: văn phòng chung cư tphcm

Quý IV/2012, dự án Lê Thành Twin Towers tọa lạc tại đường Mã Lò và Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân đã xuất hiện căn hộ 240 triệu đồng. Có phòng ngủ, khách, bếp và toilet, chỉ bán quyền sở hữu 15 năm, nộp tiền theo tiến độ. Đây được xem là sản phẩm thử nghiệm khá phiêu lưu giữa lúc địa ốc trầm lắng.

Các căn hộ siêu rẻ vào thời điểm này rộng 35m2, được thiết kế phù hợp với người độc thân hoặc các gia đình trẻ, bàn giao hoàn thiện 100% bao gồm một phòng ngủ chính, phòng khách, khu bếp và nhà vệ sinh. Chủ đầu tư cung cấp trọn bộ nội thất nếu khách hàng có nhu cầu.

Căn hộ 20m2 giá thuê siêu rẻ tại Bình Tân

>>> Xem thêm: có nên mua nhà chung cư trả góp

Cuối năm 2015, TP HCM tiếp tục xuất hiện dự án căn hộ 20m2 (quận Bình Tân) có giá thuê thấp nhất thị trường là 1,5 triệu đồng mỗi tháng, đã bố trí đủ chỗ nghỉ ngơi, bếp ăn, nhà vệ sinh, ban công đón gió, bảo vệ 24/7 và cả khu để xe riêng dự kiến ra mắt vào tháng 1/2016.

Giá thuê đã bao gồm tiền nhà và phí quản lý, khách chỉ phải trả thêm tiền điện, nước, giữ xe theo giá quy định của nhà nước. Đối với hộ gia đình, số người tối thiểu được phép cư ngụ là 3 thành viên (bố, mẹ và một con nhỏ) trong khi nếu là khách ở ghép không được vượt quá 2 người mỗi căn.

Căn hộ 100 triệu đồng TP HCM muốn học tập Bình Dương

Ngày 5/2/2017 thị trường bất động sản Sài Gòn xôn xao khi Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đánh giá cao mô hình nhà ở 100 triệu đồng tại Bình Dương và cho biết thành phố muốn học tập kinh nghiệm của tỉnh bạn. Ông Thăng mong muốn TP HCM thực hiện các dự án nhà ở xã hội với mức giá hợp lý như Bình Dương nhưng vẫn có điều kiện sinh hoạt tương tự căn hộ thương mại.

Ngày 8/2/2017, trong cuộc họp về kế hoạch trong năm, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể xây nhà giá 100 triệu đồng ở Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và Linh Trung (quận Thủ Đức). Sở đang hoàn thành một số hồ sơ về đề án nhà ở giá 100 triệu và từ 300 đến 500 triệu đồng.