Sau thời gian ảm đạm, khoảng vài tháng trở lại đây thị trường bất động sản Đồng Nai hồi sinh ngoạn mục. Những “cơn sốt” giá đất đã và đang làm cho bất động sản khu vực Nhơn Trạch, Trảng Bom biên hòa ngày một nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên đến nay giá đất ở nhiều dự án sơ cấp đã dần đi vào ổn đinh và không còn tăng chóng mặt như trước cụ thể đất nền Biên Hòa được rao bán khá nhiều với giá tầm 4 – 7 triệu/m2.


Khu vực gần các KCN như giá giảm xuống tầm 300 nghìn đến 700 nghìn/m2 so với thời điểm cùng kỳ năm trước. L‎ý giải về nguyên nhân này Ông Ngô Minh Kế, đại diện sàn giao dịch Hố Nai (Đồng Nai) cho biết việc giá đất chững lại là do hạ tầng khu vực đang trong giai đoạn chuẩn bị khởi động, nhiều nhà đầu tư không vội bung hàng mà chờ thời điểm mới bán ra.

Việc giới đầu tư thứ cấp không bung hàng ồ ạt, giúp giao dịch trên thị trường có phần ổn định hơn, giá không bị đẩy khống lên quá nhiều. Diễn biến thị trường bất động sản ở Biên Hòa từ đầu năm đến nay cho thấy, có nhiều dự án vừa mới tung ra thị trường trong một thời gian ngắn đã bán hết, như dự án Biên Hòa Tower là một ví dụ. Với mức giá chỉ từ 750 triệu đồng/nền, mới đây 248 nền đất của dự án này đã có chủ chỉ sau một giờ công bố mở bán.

Một nhân viên môi giới của Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh – đơn vị phân phối của dự án này kể, chỉ chưa đầy một tháng, những khách mua đợt đầu sang lại đã lời thấp nhất trên 50 triệu đồng/nền. Hay dự án khu Đô Thị kinh tế mở Long Hưng City mức giá phải từ 13 triệu đồng/m2, tức giá khá cao so với đợt trước nhưng khách hàng vẫn không hề e ngại xuống tiền mua nền với lượng tiêu thụ khá tốt. Bên cạnh đất nền dự án thì đất nền thổ cư cũng có sự tăng giá nhẹ khi mức giá khởi điểm khoảng từ 1 - 4 triệu/m2 giai đoạn tháng 6 đã tăng lên 3 - 6 triệu đồng/m2 thời điểm đầu tháng 9. Loại hình đất thổ cư tăng mạnh nhất ở mức hơn 1,7 triệu/m2, nhiều khu vực tiếp giáp các mặt tiền đường, hẻm xe hơi tăng từ 2 - 3 triệu/m2. Ở một số trục đường chính, lượng khách tìm mua cũng tăng đáng kể.