Trước nay người mua thường nghe nhiều về khái niệm nhà liền kề nhưng thuật ngữ căn hộ thiết kế liền kề vẫn còn khá mơ hồ, vậy căn hộ liền kề là gì?
Nhà phố liền kề là gì và những lợi ích nhà phố liền kề là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đây cũng là phân khúc dậy sóng trong thời gian qua nhờ nhiều lợi ích vượt trội.

>>> Xem thêm: căn hộ officetel


Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, bên cạnh xu hướng phát triển bất động sản theo các mô hình dự án hiện đại, đi cùng các tòa nhà chung cư cao cấp, các tiện ích dịch vụ đầy đủ và đồng bộ thì có một phân khúc bất động sản luôn phát triển bền bỉ và không bị tác động nhiều bởi sự trồi sụt của thị trường bất động sản, đó chính là phân khúc nhà phố liền kề. Người mua sẵn sàng ưu tiên lựa chọn phân khúc này khi có sản phẩm phù hợp với khả năng thanh toán của họ.

Thế nào là căn hộ liền kề?
Thực chất khái niệm căn hộ thuộc dạng liền kề là tên gọi của phân khúc căn hộ Dual – Key, trước đây dạng căn hộ này khá phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển. Đây được xem là giải pháp nhà ở thông minh và tiện ích cho những hộ gia đình có nhiều thế hệ có nhu cầu ở gần nhau nhưng vẫn muốn đảm bảo sự riêng tư.

Nhà ở liên kề: là loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu (chiều dài) của nhà, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.

Bạn có thể tham khảo thêm các thuật ngữ sau:

>>> Xem thêm: shophouse chung cư

Nhà phố liên kế (nhà phố thương mại, Shophouse) : Là loại nhà ở liên kế, được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được duyệt. Nhà phố liên kế ngoài chức năng để ở còn sử dụng làm cửa hàng buôn bán, dịch vụ văn phòng, nhà trọ, khách sạn, cơ sở sản xuất nhỏ v.v.

Nhà liên kế có sân vườn : Là loại nhà ở liên kế, phía trước hoặc phía sau nhà có một khoảng sân vườn nằm trong khuôn viên của mỗi nhà và kích thước được lấy thống nhất cả dãy theo quy hoạch chi tiết của khu vực.

Sự khác nhau lớn nhất giữa Liền Kề và Shophouse (Nhà Phố Thương Mại)

Liền kề: Thường chú trọng đến vấn đề nhu cầu để ở, thiết kế không tối ưu mặt bằng hạ tầng cho việc kinh doanh. Vị trí xây dựng là trong khu đô thị nên có nhiều không gian công cộng cũng như tiện ích sân vườn cây xanh và khoảng trống hơn. Mật độ xây dựng các căn liền kề thường là 80 – 90%. Pháp lý sổ đỏ sử dụng lâu dài.

Shophouse: Là sự kết hợp giữa viêc kinh doanh và làm nhà ở nên thường mặt bằng dưới tầng 1 thường được tối ưu hơn, không gian sử dụng nhiều hơn. Nơi ở thường được thiết kế trên tầng từ 2 trở lên. Mật độ xây dựng thường là 100%. Về mặt pháp lý thông thường là sổ đỏ 50 năm.

>>> Xem thêm: hưng thịnh land