Dự án Alibaba tân thành do công ty [replacer_a] làm chủ đầu tư hiện đang là một trong những dự án chung cư cao cấp thu hút nhiều sự chú ý trên thị trường bất động sản (BĐS) nhờ tiến độ thi công tốt, đạt kỳ vọng của nhiều khách hàng.


Mang phong cách Mỹ, TNR GoldSeason giúp cư dân có những trải nghiệm về một cuộc sống phóng khoáng, hiện đại. Toàn khu lấy ý tưởng theo mô hình lá phong mùa thu, mặt ngoài có nhiều mảng kính với lối kiến trúc hiện đại và không lặp lại ở bất kỳ một mặt nào của tòa nhà. Không gian trong nhà thoáng đãng với những mảng tường kính giúp cuộc sống cư dân hoà với thiên nhiên và ánh sáng xung quanh có thể tràn vào từng căn hộ.

Trước thực trạng đó, UBND huyện Mê Linh đã đề nghị UBND TP. Hà Nội thu hồi 8 dự án nhà ở/khu đô thị chậm tiến độ trên địa bàn.

Những ngày qua, anh [replacer_a] - nhân viên kinh doanh một sàn giao dịch BĐS liên tục trả lời rất nhiều cuộc điện thoại liên quan đến thông tin về việc TNR Goldseason đã tiến hành cất nóc tòa Spring, vượt tiến độ dự kiến 30 ngày và tòa 5 Seasons – Tòa căn hộ đẳng cấp nhất dự án cũng chuẩn bị thi công sàn tầng 10, dự kiến sẽ vượt tiến độ 60 ngày.

“Nhiều năm hoạt động trong ngành BĐS nhưng không phải dự án nào cũng khiến tôi “dễ thở” như TNR Goldseason khi tiến độ thi công được đảm bảo bởi có không ít dự án vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chậm tiến độ khiến tôi rất khó trả lời, giải thích với khách hàng”, anh Hiếu cho biết.

Nhiều đại gia, nhà đầu tư ồ ạt rót tiền triển khai dự án bất động sản và mua đất tại Ba Vì để đón sóng quy hoạch. Thế nhưng, năm 2011, khi quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được công bố với trung tâm hành chính - chính trị quốc gia vẫn đặt tại Ba Đình, giá đất Ba Vì đã giảm mạnh. Nhiều người ôm đất ở Yên Bài, Tản Lĩnh (Ba Vì) không thể thoát hàng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND huyện Mê Linh cho hay, có 46 dự án đầu tư phát triển nhà ở và khu đô thị trên địa bàn huyện, với tổng diện tích khoảng 1.650ha, trong đó 85% là diện tích đất nông nghiệp, còn lại là đất UBND xã quản lý. Hiện đã giải phóng mặt bằng khoảng 758ha, còn khoảng 892ha (14 dự án) chưa giải phóng mặt bằng.

Trong 14 dự án chưa giải phóng mặt bằng, có 3 dự án có mức đầu tư lớn là Khu đô thị Mê Linh - Đại Thịnh 1 do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư (141,8ha); Khu đô thị Golf Vinashin do Công ty CP Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải làm chủ đầu tư (217,6ha); Khu đô thị mới Vinalines do Công ty CP Bất động sản Vinalines - Vĩnh Phúc (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam) làm chủ đầu tư (114,9ha).

UBND huyện Mê Linh cho biết, nguyên nhân dẫn đến các dự án chậm tiến độ là sau khi huyện sáp nhập về Hà Nội, nhiều dự án phải điều chỉnh quy hoạch phân khu theo quy hoạch chung của thành phố (22 dự án). Việc thay đổi chính sách đền bù giải phóng mặt bằng sau khi chuyển về Hà Nội so với Vĩnh Phúc khiến công tác giải phóng mặt bằng khó khăn hơn.

Với không gian xanh và 4 tòa tháp thân thiện, TNR GoldSeason làm nên một tiêu chuẩn sống mới ở Hà Nội. Tất cả những điều này đã giúp nơi đây trở thành một chốn riêng tư, yên bình và an toàn, đối lập hoàn toàn với trung tâm ồn ào khi bước chân ra khỏi dự án.

Bên cạnh đó, vị trí ngay cạnh tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, cùng với việc cải tạo, mở rộng các trục giao thông thời gian tới, khi dự án đường sắt trên cao hoàn thành, giá bất động sản hứa hẹn sẽ tăng lên trong tương lai.

Đây chỉ là số ít trong số những câu chuyện buồn về thị trường bất động sản phía Bắc và cũng là bài học để đời cho việc “cầm đèn chạy trước ô tô” của nhà đầu tư địa ốc.