Căn hộ office-tel diện tích linh hoạt thu hút nhiều chủ doanh nghiệp mới thành lập và các công ty muốn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM, tính đến ngày 10/6 thành phố có 18.030 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới (tăng 10.5% so với cùng kỳ). Hiện, TP HCM có khoảng 270.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, chiếm 31,7% số doanh nghiệp cả nước.

>>> Xem thêm: căn hộ văn phòng giá rẻ


Đại diện tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, nguồn cung căn hộ office-tel với diện tích linh hoạt đang dần trở nên hiếm tại trung tâm TP HCM, trong khi đó, các doanh nghiệp nhỏ vừa thành lập có nhu cầu lớn trong phân khúc này.

Ngoài ra, tiềm năng cho thuê là một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định đầu tư mua căn hộ của người dân. Theo đại diện Hưng Thịnh, xu hướng mua nhà cho thuê đang ngày càng phổ biến. Trong hai năm gần đây, nhiều công ty lớn ngành bất động sản đẩy mạnh phát triển sản phẩm căn hộ office-tel đã tạo nên sức hút cho loại hình sản phẩm nhà ở kết hợp cho thuê phòng làm việc riêng làm việc.

>>> Xem thêm: officetel chung cư

Vị đại diện này cho biết, nhiều chủ doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam đang nhắm tới các căn hộ office-tel để ở và làm văn phòng quận 1. Trong khi đó, nhiều chủ doanh nghiệp nước ngoài (chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan… ) lựa chọn loại hình căn hộ này để mở văn phòng quận 2 đại diện tại Việt Nam. Do vậy, đầu tư vào phân khúc căn hộ office-tel là xu hướng đầu tư phù hợp với nhịp phát triển kinh tế.

Trước nhu cầu tăng cao về văn phòng làm việc của thị trường, nhiều dự án office-tel được ra mắt. Theo Hưng Thịnh , đa số các căn hộ office-tel hiện có diện tích 25-50 m2. Diện tích này chưa đáp ứng được phần lớn nhu cầu cho người sử dụng khi kết hợp giữa nơi làm việc và nơi nghỉ qua đêm.

Nhận thấy những mặt hạn chế, Hưng Thịnh đã đầu tư dự án office-tel với thiết kế diện tích linh hoạt 50-133 m2 nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu về nhà ở kết hợp văn phòng của khách hàng.

>>> Xem thêm: dự án chung cư hưng thịnh

Ngoài sự đa dạng về các loại hình và mẫu thiết kế căn hộ, mỗi chủ nhân sống tại chung cư officetel được tận hưởng tiện ích cao cấp chung của khu phức hợp. Các tiện ích đó gồm trung tâm thương mại rộng hơn 18.431m2; ba hồ bơi rộng hơn 700m2 kết hợp với khu cafeteria; khu BBQ; vườn treo và đài phun nước trước nhất tại trung tâm TP HCM cách mặt đất 80m; phòng tập gym; yoga; phòng đọc sách; khu vui chơi và vận động cho trẻ em với tổng diện tích hơn 420m2.