Ngày nay, hình thức căn hộ Officetel đã phổ biến hơn với Khách hàng và các Nhà đầu tư. Với guồng quay làm việc nhanh và nhiều như ngày nay, mô hình căn hộ Officetel đã trở thành trào lưu đáp ứng nhu cầu làm việc và nghỉ ngơi tại chỗ của các Khách hàng.

>>> Xem thêm: officetel chung cư


Officetel là gì?
Officetel là mô hình văn phòng kết hợp với nhà ở ngay tại văn phòng. Cái tên Officetel là sự kết hợp của Office (Văn phòng) và Hotel (Khách sạn). Có thể hiểu Office Tel là mô hình là căn hộ cao cấp, nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, lấy lại năng lượng nhanh chóng với nhiều tiện ích hỗ trợ có sẵn. Kết hợp văn phòng chuyên nghiệp giúp giúp nâng cao thương hiệu và danh tiếng doanh nghiệp.

Đặc điểm của Officetel

Đặc điểm nổi bật của các căn hộ hình thức Officetel là các căn hộ đều được thiết kế theo mô hình khép kín. Người sống tại căn hộ có thể có chỗ nghỉ ngơi với đầy đủ tiện nghi ngay cạnh nơi làm việc. Điều này vừa tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng và nhà ở, vừa tránh được thời gian di chuyển giữa 2 nơi.

Các căn hộ Officetel được cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối đi riêng biệt, thang máy chuyên biệt, khu tiếp khách, quầy lễ tân, bàn làm việc, bảng tên công ty… Mặt khác, Officetel còn đa chức năng ở khả năng được đăng ký tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch và được sử dụng hầu hết các tiện ích của toà nhà như Phòng tập Gym, hồ bơi, Phòng sinh hoạt cộng đồng, Khu vui chơi, Công viên cây xanh…

>>> Xem thêm: văn phòng chung cư

Mô hình này khá phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, có vốn đầu tư ít hoặc các doanh nghiệp nước ngoài muốn thuê trụ sở văn phòng đại diện.
Ngoài những đặc điểm trên, Officetel còn có giá khá rẻ so với các căn hộ khác. Mô hình căn hộ Officetel thường có diện tích từ 25 đến 50 m2. Hình thức đa chức năng này rất thịnh hành ở nước ngoài và mới du nhập vào nước ta thời gian gần đây.

Nguồn gốc của căn hộ Officetel

Mô hình căn hộ Officetel ra đời ở Seoul, Hàn Quốc vào năm 1985. Sau đó được lan rộng ra ở nhiều nơi trên khắp thế giới và Việt Nam là quốc gia ứng dụng mô hình này trong mấy năm trở lại đây.

>>> Xem thêm: có nên mua nhà chung cư

Tiên phong trong các Mô hình Officetel này phải kể đến Tập đoàn Hưng Thịnh. Dự án trung tâm thương mại, căn hộ và văn phòng The Manor II tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM của tập đoàn này đã được chuyển đổi một phần chức năng khu office- tel theo thiết kế sơ bộ từ năm 2003. Hiện tại, căn hộ Offietel đã phủ sóng hầu như khắp thành phố Hồ Chí Minh, những chủ đầu tư lớn trên thị trường như Novaland, Vinroup, Sacomreal, Phát Đạt đều đang phát triển Officetel song song với các sản phẩm căn hộ thương mại. Các dự án tiêu biểu trên thị trường đang triển khai Officetel phải kể đến là dự án Vinhomes Central Park (Vingroup – Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh), Sunrise City (Novaland –Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7), Hong Kong Tower ( đường Đê La Thành, Hà Nội), The Everrich Infinity (Phat Dat Corporation – An Dương Vương, Quận 5), Charmington La Pointe ( Sacomreal – Cao Thắng, Quận 10), The Park Avenue (Novaland – 3/2, Quận 10).

View more random threads: