Chung cư văn phòng – Officetel với nhiều ưu thế và tính linh hoạt đã trở thành một trong những xu hướng phát triển mới của thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Mặc dù, mô hình chung cư văn phòng – Officetel đã phát triển được một thời gian nhưng đây là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người

>>> Xem thêm: officetel chung cư


Officetel là gì?

Officetel (Office + hotel) là mô hình phát triển văn phòng đa năng giúp tiết kiệm chi phí. Bạn vừa có thể sử dụng văn phòng để làm việc vừa có thể cư trú qua đêm luôn.

Hàn Quốc là nơi tiên phong phát triển mô hình chung cư văn phòng – Officetel vào thập niên 80. Chỉ sau một thời gian, nhu cầu Officetel tăng cao và các nhà đầu tư bất động sản bắt đầu vào cuộc.

Mỗi căn hộ Officetel chỉ có diện tích trung bình từ 32 m2 đến 192 m2, tương đương với một văn phòng kinh doanh chứa khoảng 20 đến 30 nhân viên hay một studio.

Ngoài những tiện ích cần thiết cho một căn hộ, Officetel còn được trang bị thiết bị cần thiết cho một văn phòng. Mô hình này là sự lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ hay công ty nước ngoài làm văn phòng làm việc.

Một số dự án căn hộ văn phòng Officetel nổi tiếng cả nước

>>> Xem thêm: officetel

The Manor Hà Nội là chung cư văn phòng – Officetel đầu tiên được nhắc đến, có chủ đầu tư là tập đoàn Bitexco.

Là một dự án phức hợp cao cấp gồm The Garden Officetel (khu căn hộ để ở kết hợp văn phòng cho thuê) và The Garden Shopping Center với văn phòng và căn hộ, các cửa hàng bán lẻ và dịch vụ được thiết kế theo phong cách hiện đại của châu Âu. Tổng diện tích dự án lên tới 27.000 m2 với 3 tầng hầm và 6 tầng dành cho trung tâm thương mại.

Nổi bật phải kể đến khu The Garden Officetel cao 18 tầng, từ tầng 1 đến tầng 3 là khu vực dịch vụ văn phòng, từ tầng 4 đến tầng 17 là khu căn hộ cao cấp với 6 loại diện tích khác nhau.

Dự án căn hộ văn phòng Officetel thứ hai đại diện cho miền Nam là Orchard Garden. Toạ lạc ngay vị trí đắc địa nối liền kề với sân bay Tân Sơn Nhất và đại lộ Phạm Văn Đồng nên rất thuận lợi cho việc lưu thông.

Mỗi căn hộ tại Orchard Garden có tiện tích vừa phải từ 25 m2 đến 50 m2 với đầy đủ tiện ích nội ngoại khu đầy đủ, đẳng cấp. Với những ưu điểm nổi trội hơn hẳn các dự án bất động sản TPHCM trước đây, Orchard Garden chính là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều chủ doanh nghiệp.

Dự án chung cư căn hộ Officetel thứ 3 đại diện cho miền Trung là Q-Mobile Tower tọa lạc ngay số 280 Nguyễn Hữu Thọ, góc ngã tư Phan Đăng Lưu và Nguyễn Hữu Thọ nên dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố hay sân bay quốc tế Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: shophouse giá rẻ

Q-Mobile Tower là một trong những dự án bất động sản Đà Nẵng được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế của một building vứi trang bị đầy đủ: hệ thống camera an ninh, hệ thống PCCC tự động, hệ thống thông tin FTTH hiện đại, hệ thống phòng họp, phòng hội nghị truyền hình.

Đặc biệt, mỗi phòng đều đã lắp sẵn các đường dây điện thoại, internet tốc độ cao, truyền hình cáp và đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp 24h/24h.

Mô hình chung cư văn phòng – Officetel dù toạ lạc ở bất cứ nơi đâu cũng là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp hay công ty nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam. Một xu hướng mới tất yếu cho cuộc sống và công việc. Chúc bạn sớm sở hữu một căn như vậy nhé!