Hiện nay, vấn đề mua chung cư quận 7 trả góp không còn xa lạ với người dân tại quận 7 nói riêng và TP.HCM nói chung.

Các cặp vợ chồng trẻ, mới lập nghiệp, còn chưa ổn định tài chính; các gia đình có thu nhập trung bình, thấp là những đối tượng thường lựa chọn mua căn hộ quận 7 trả góp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thủ tục khi mua chung cư quận 7 trả góp là cần gì. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kiến thưc giúp bạn có thể sở hữu căn hộ mà không phải lâm vào tình trạng “Tiền mất tật mang”.

>>> Xem thêm: can ho quan 7

>>> Xem thêm: căn hộ văn phòng metro

>>> Xem thêm: văn phòng officetel chung cư


Trả góp là gì?
Trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả. Người mua có thể thanh toán nó theo kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…). Với nhiều mức lãi suất khác nhau, một số công ty còn hỗ trợ trả góp không tính lãi suất.

Điều kiện và đối tượng khách hàng mua chung cư quận 7 trả góp

- Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình có quốc tịch Việt Nam.
- Khách hàng có thu nhập ổn định, đảm bảo đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng.
- Có tài sản thế chấp, cầm cố dùng để bảo đảm thuộc sở hữu của chính người vay hoặc được thân nhân có tài sản thế chấp, cầm cố bảo lãnh. Người vay chứng minh được tài sản thế chấp hoặc chứng minh được khả năng trả nợ khoản vay của mình.
- Hàng tháng khách hàng cần trả tiền lãi theo lãi suất ngân hàng quy định và gốc sẽ trả định kỳ hàng tháng theo quy định trong hợp đồng.

Những thủ tục khi mua chung cư quận 7 trả góp

Tùy vào mỗi ngân hàng mà sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục mua chung cư quận 7 trả góp. Nhưng đa số đều sẽ yêu cầu một số giấy tờ cơ bản dưới đây.

Hồ sơ pháp lý:

- Sổ hộ khẩu/KT3 hoặc giấy tạm trú của người vay và người bảo lãnh (nếu cần).
- Giấy CMND của 2 vợ chồng và người bảo lãnh (nếu có). CMND có thể thay thế bằng những giấy tờ đã được Nhà nước thẩm định có giá trị tương đương như Hộ chiếu, giấy tờ thứ cấp (bằng lái xe)…
- Giấy đăng ký kết hôn/ giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Hồ sơ tài chính:

- Bảng lương, giấy xác nhận mức lương, thống kê tài khoản từ ngân hàng.
- Hợp đồng lao động với công ty đang làm việc.
- Các giấy tờ về bảo hiểm (nếu có).
- Giấy phép đăng ký kinh doanh.
- Các hợp đồng cho thuê tài chính.
- Những giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo hoặc tài sản thế chấp.

Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu chứng minh nhu cầu và mục đích vay vốn. Trong trường hợp này chính là bản hợp đồng mua bán căn hộ chung cư quận 7 được xác nhận tại các sàn giao dịch bất động sản.

Một số lưu ý khi mua chung cư quận 7 trả góp

Trước khi đưa ra quyết định mua chung cư quận 7 trả góp. Khách hàng cần phải xác định được khả năng của mình. Nhằm tránh tình trạng về sau không có đủ khả năng để trả nợ. Để phòng khi mất khả năng chi trả, khách hàng chỉ nên vay khoản tiền mua chung cư trả góp tối đa là 20% đến 30% giá trị của căn hộ ấy mà thôi. Điều này đồng nghĩa là trước khi mua chung cư khách hàng nên có số vốn từ 70%-80% giá trị của căn hộ chung cư.

Khi vay tiền mua căn hộ chung cư, khách hàng nên đảm bảo tổng số tiền trả gốc và lãi hàng tháng luôn thấp hơn số tiền tiết kiệm được và không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình. Điều này giúp hạn chế rủi ro về việc nguy cơ mất nhà. Và mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng.

Theo chuyên viên tư vấn của các Ngân hàng, nhiều ngân hàng hiện nay cũng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ. Điều khách hàng cần quan tâm là lãi suất biên độ là bao nhiêu phần trăm? Lãi suất này giao động trong khoản 3%-4% là hợp lý, nếu cao hơn thì khách nên cân nhắc lại.

Nếu cần sự trợ giúp của chủ đầu tư về thủ tục vay vốn ngân hàng. Khách hàng nên hỏi kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiết, xem liệu mình có đủ điều kiện vay không? Lãi suất là bao nhiêu? Để tránh trường hợp xong mọi thủ tục mà lại gặp rắc rối trong vấn đề vay vốn.