Thị trường chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua vẫn cho thấy những sự tăng trưởng, trong bối cảnh dân số liên tục tăng, nhu cầu về an cư có thể nói là chưa bao giờ hạ nhiệt, quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì giải pháp an cư trong khu căn hộ là hiệu quả nhất, kinh tế nhất. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai sống tại nơi đây cũng có đủ điều kiện khả năng tài chính để dễ dàng sở hữu những chung cư cho bản thân mình và gia đình. Chính vì điều này, những dự án chung cư giá rẻ trả góp xuất hiện, đáp ứng được các tiêu chí về tài chính và chỗ ở cho khá nhiều bộ phận khách hàng, và đây cũng đang là phân khúc nhận được sự quan tâm nhiều nhất trên thị trường.

>>> Xem thêm: saigon riverside complex

>>> Xem thêm: officetel chung cư

>>> Xem thêm: shophouse giá


Chung cư giá rẻ thiết kế tối ưu diện tích sử dụng

Để đảm bảo thực hiện được một dự án chung cư đúng với tiêu chí chung cư giá rẻ, đòi hỏi chủ đầu tư phải cân nhắc tính toán hết sức kỹ lưỡng, giúp dự án khả thi và có thể triển khai thuận lợi. Quỹ đất để làm dự án cần được mua với giá mềm, đồng thời thiết kế phải hướng đến sự tối ưu về diện tích cho người sử dụng.

Việc hạn chế những khoản không gian không cần thiết sẽ mang đến cho căn hộ diện tích sử dụng lớn hơn. Điểm chung dễ thấy của những căn hộ giá rẻ này đó chính là không có ban cong, phòng khách được cơi nới rộng rãi hơn, hoặc mở rộng thêm diện tích cho phòng ngủ. Như vậy cho thấy sự hợp lý hơn đối với số tiền mà khách hàng đã phải bỏ ra để sở hữu căn chung cư của mình.

Chung cư giá rẻ hỗ trợ thanh toán bằng hình thức trả góp

Khi đưa ra một dự án về chung cư giá rẻ chủ đầu tư cũng nghiên cứu phương án thanh toán hợp lý và đa dạng phù hợp với tầm tài chính của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thực tế nói là chung cư giá rẻ nhưng mặt bằng chung cho những chung cư thuộc phân khúc này với tầm diện tích trên 50m2 cũng rơi vào khoảng 700 triệu đồng, con số không hề nhỏ với khách hàng.

Phương án trả góp được xem là chìa khóa của vấn đề tài chính và nhà ở cho những ai chưa đủ tài chính thanh toán hết số tiền mua chung cư nói trên. Trả góp theo tiến độ xây dựng nghĩa là công trình xây đến đâu, khách hàng góp tiền đến đó, tài chính chia nhỏ ra nhiều đợt, không gây quá nhiều áp lực cho chủ sở hữu. Cho đến khi nhận bàn giao căn hộ, quý khách cơ bản cũng hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với chủ đầu tư.

Phương án trả góp thứ hai đó là nhờ đến sự hỗ trợ tài chính của ngân hàng, quý khách chỉ cần thanh toán đủ 30% giá trị căn hộ định mua, số còn lại ngân hàng sẽ tạm ứng cho quý khách với những khoản lãi suất hợp lý, hỗ trợ khách hàng trả góp hàng tháng với thời hạn lên đến 20 năm. Thay vì ở nhà thuê, nhiều người đã chọn phương án này cho nhu cầu chỗ ở và cũng là phương thức tích lũy tài sản cho gia đình mình.

Chủ đầu tư cam kết chất lượng, ngân hàng cam kết đồng hành

Một điều cần phải lưu tâm đối với khách hàng khi chọn mua những dòng chung cư giá rẻ đó chính là chất lượng công trình phải được đảm bảo bởi một chủ đầu tư uy tín. Trên thực tế những chung cư này có giá thành rẻ là vì nó được xây dựng ở những vị trí cách xa hơn so với trung tâm thành phố, đồng thời nguyên vật liệu trang bị cũng sẽ có giá thành rẻ hơn, chủ đầu tư vẫn phải có cam kết về chất lượng tổng thể.

Với sự hỗ trợ tài chính từ phía ngân hàng cũng cần có hợp đồng thỏa thuận rõ ràng về khoản vay, lãi suất và phương thức trả góp, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của quý khách hàng, do đó cẩn trọng và kỹ lưỡng sẽ tránh được những vấn đề phiền toái về lâu về dài.