Đầu tư vào căn hộ cao cấp cho thuê tại Tp.HCM luôn được đánh giá là một hình thức đầu tư có tiềm năng sinh lời cao, đặc biệt những dự án có vị trí đắc địa liền kề khu vực trung tâm. Với tỷ suất lợi nhuận từ 6% – 8%/năm, thị trường căn hộ cho thuê phân khúc cao cấp đang diễn ra khá sôi động.
Theo phân tích của giới đầu tư, thị trường căn hộ cho thuê tại Tp.HCM được đánh giá là khá hấp dẫn. Hàng năm, Tp.HCM thu hút một một số lượng lớn người nước ngoài đến sinh sống, làm việc. Chỉ tính riêng người nước ngoài, theo thống kê, đến cuối năm 2015, TPHCM có khoảng 110.000 người nước ngoài tạm trú, trong số đó có 17.000 người là lao động nước ngoài.

Trong Qúy 1/2018, số lượng khách nước ngoài đến Việt Nam đạt 4.2 triệu người (Báo cáo Quý 1, Savills Việt Nam). Với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước, trong khi quỹ đất tại trung tâm thành phố khan hiếm, nhu cầu về nhà ở cho thuê tại các quận gần trung tâm thành phố đang không ngừng tăng lên.

Lý giải nguyên nhân phân khúc căn hộ cho thuê tăng nhiệt, nhiều chuyên gia cho rằng nhà đầu tư chọn hình thức này vì nhu cầu cao và khả năng sinh lời ổn định, sản phẩm có lượng khách thuê lớn tập trung tại các sản phẩm có giá từ 50 – 70 triệu VNĐ/1m2. Bên cạnh đó, những căn hộ đã hoàn thiện hoặc vừa mở bán được “nhắm” đến vì tính thanh khoản tốt và ít bị biến động về giá.

Việc thiết kế các tòa nhà cao tầng, theo chuẩn cao cấp sẽ giúp cư dân sống thuận tiện hơn rất nhiều, thay vì tốn thời gian dành cho đi lại, mua sắm, vui chơi giải trí… thì đa số các căn hộ cao tầng hiện nay đã được các chủ đầu tư thiết kế tích hợp các tiện ích như: Trung tâm mua sắm, bể bơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym, spa…
Với những lợi thế như vậy, có lẽ chưa bao giờ phân khúc chung cư ở Việt Nam lại sôi động như hiện nay, hơn nữa lại rất đa dạng và phong phú. Nhưng chính điều này cũng tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các dự án chung cư, buộc các chủ đầu tư không ngừng tìm tòi, sáng tạo để đưa ra những căn hộ có tính ưu việt, thậm chí là khác biệt để tạo ra một phong cách khác biệt nhằm thu hút khách hàng. Từ chất lượng dịch vụ quản lý, xây dựng căn hộ thông minh… và mới đây nhất là mô hình “căn hộ trong căn hộ”!

"Căn hộ trong căn hộ" - ở khác biệt, thuê khác biệt

Là mô hình tối ưu hóa không gian sống nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng cá nhân, sản phẩm “căn hộ trong căn hộ” còn gọi là căn hộ 2 chìa khóa (Duo Key) và 3 chìa khóa (Trio Key) vừa được CapitaLand – Chủ Đầu Tư BĐS quốc tế đến từ Singapore giới thiệu tại dự án De La Sol đang thực sự gây chú ý trên thị trường TP. HCM.

Loại hình căn hộ này đã được áp dụng trên thế giới nhưng khá mới mẻ tại Việt Nam. Nó xuất phát từ nhu cầu cho thuê hiệu quả cũng như việc sinh sống của các thành viên trong gia đình đang ngày càng hướng tới sự riêng tư giữa các thế hệ, các cá nhân…

Ở một căn, cho thuê những căn còn lại; một gia đình 3 thế hệ vẫn có thể cùng ở trong một căn hộ mà vẫn biệt lập không có cảm giác chung đụng … là những ưu việt nổi trội với mô hình căn hộ 2 và 3 chìa khóa này.

De La Sol nằm trên đường Tôn Thất Thuyết, tọa lạc tại trung tâm tài chính Quận 4 (TP. HCM) được đánh giá là vị trí đắc địa với sản phẩm được chào bán là căn hộ hai chìa khóa (Duo key) và ba chìa khóa (Trio key). Bởi mô hình “căn hộ trong căn hộ” sẽ mang tới nguồn thu nhập đầy tiềm năng khi kết hợp hoàn hảo giữa nhu cầu ở và đầu tư cho gia chủ. Chủ nhân có thể chọn ở một khu vực, và cho thuê 2 khu vực còn lại hoặc cho thuê cả ba khu vực nhằm tăng lợi nhuận cho thuê.
Nhất là trong bối cảnh hiện nay tại Quận 4, điểm thu hút của các căn hộ cho thuê ngắn và dài hạn, đặc biệt thu hút khách nước ngoài du lịch hoặc sống và làm việc tại Quận 1 cũng như các quận lân cận.

Tiếp theo là sức hấp dẫn đến từ điều kiện bàn giao nội thất hoàn thiện, đi cùng thiết kế tối ưu khi tất cả các căn hộ đều có ban công và cửa sổ kính rộng tận dụng tối đa gió và ánh sáng tự nhiên, cùng sự kết hợp của những thương hiệu nội thất hàng đầu như Hafele, Teka và Rigel. Đi kèm với căn hộ hiện đại là không gian sống với hơn 50 tiện ích sống chuẩn mực đẳng cấp mang màu sắc âm nhạc nhằm tạo nên trải nghiệm sống khác biệt cho cư dân.

Xem thêm mở bán dự án Eco Green Sài Gòn tại đây: http://eco-green-saigon.com/