1.Hãy hong khô đồ gỗ bị mối
Mối, mọt là 1 trong những Lý do vì sao khiến phổ biến đồ dùng bằng gỗ trong nhà bạn nhanh chóng hỏng hóc. Việc diệt mối xuất hiện hầu hết công nghệ. Cách dễ dàng đặc biệt là bạn xuất hiện thể tháo rời đồ gỗ và phơi dưới ánh nắng mặt trời.
Mối sống trong bóng tối, việc tiếp xúc Đối với tia nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt loài vật có hại này. Giả dụ thời tiết tốt, bạn xuất hiện thể phơi nắng đồ vật trong khoảng 2 tới 3 ngày. Tuy nhiên, công nghệ này xuất hiện hạn chế Đối với đồ vật lớn, khó tháo rời hay được gắn liền với nhà.
2.Bẫy mối bằng những loại bìa cát tông
Đây là công nghệ diệt mối tận gốc rất dễ. Bạn có thể dùng bìa cát tông, thấm nước rồi đặt ở gần KV xuất hiện mối. Mối và các loại côn trùng khác rất mong muốn đam mê ăn xenlulo – chất xuất hiện trong bìa cát tông.
sau đó đặt bẫy bằng bìa cát tông, bạn sẽ thấy mối bị lôi cuốn khỏi các đồ vật trong nhà. Sau đấy, bạn chỉ cần đem những tấm bìa cát tông ra khỏi nhà và diệt mối. Việc diệt mối bằng bìa cát tông có thể lắp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi không hết.
Lưu ý: Diệt mối bằng bẫy bìa cát tông không phải là phương pháp diệt tận gốc. Thế nhưng, đây là công nghệ rất dễ mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, mỗi gia đình có thể kết hợp phương pháp này với một số giải pháp khác để chữa mối tận gốc.
>>> Tìm hiểu: [replacer_a]
3.Diệt mối bằng phương pháp giun kí sinh
phương pháp diệt mối bằng giun kí sinh khá dễ. Bạn chỉ cần mua loại giun ký sinh S.C cũng như cho vào KV xuất hiện mật độ mối xâm nhập cao. Loại giun này có thể sinh sản ra một loại enzim giúp tiêu diệt mối triệt để.
Hiện, trên thị trường có bán rộng rãi loại giun kí sinh giúp tiêu diệt mối. Loại giun này hiện xuất hiện trong khoảng 5 giống bán phổ biển ở những cửa hàng online hay nhà vườn.
Chú ý: trường hợp diệt mối bằng giun ký sinh ở nơi có nhiệt độ trên 15 độ C thì cần cần phải đặt giun ngay khi vừa sắm. Giả dụ chưa cần áp dụng ngay thì xuất hiện thể đặt giun trong ngằn lạnh. Việc nhử mối bằng giun nên thực hiện vào sáng sớm hay tối bởi tia cực tím của mặt trời xuất hiện thể khiến giun bị chết.
Xem thêm: thuốc diệt mối tốt nhất hiện nay
4.Diệt mối bằng axit boric
Diệt mói bằng axit boric là công nghệ rất hiệu quả. Bạn chỉ thích hòa axit boric Đối với nước cũng như áp dụng bơm kim tiêm bơm dung dịch vào những vật dụng xuất hiện xuất hiện mối. Khi tiếp xúc với dung dịch này, mối sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.
Đáng quan tâm là, loại axit boric hiện hay không được bán rộng rãi trên thị trường nên việc sắm bán gặp cạnh tranh. Ví như có thể sắm được loại axit này thì phương pháp diệt mối trên xuất hiện thể được ứng dụng hiệu quả.
5.Đóng băng vật dụng bị mối làm tổ
Trong mùa mưa, việc phơi nắng các đồ vật bị mối xông không khả thi. Thế nên, bạn có thể lựa chọn 1 phương pháo khác là đóng băng để tiêu diệt mối.
thế nhưng, công nghệ này chỉ ứng dụng chất lượng Đối với các đồ vật nhỏ trong gia đình. Theo đó, bạn xuất hiện thể đặt đồ vật bị mối xông vào trong tủ lạnh trong khoảng 2 tới 3 ngày. Trong giai đoạn này, mối sẽ bị đông lạnh cũng như chết.
6.Tiêu diệt mối bằng dầu hỏa
phương pháp diệt mối bằng dầu hỏa được sử dụng từ khá lâu. Việc vẩy một vài giọt dầu hỏa vào những văn phòng có mối, côn trùng sẽ khiến chúng lập tức di chuyển đi trốn khác. Thế nhưng, dầu hỏa xuất hiện mùi khá khó chịu. Cho nên, nếu áp dụng công nghệ này thì nên tránh trẻ nhỏ cũng như xếp đặt đồ vật gọn gàng để hạn chế lây mùi.
Trên đây là một vài phương pháp diệt mối dễ dàng xuất hiện thể thực hiện ở gia đình. Tuy nhiên, giả dụ sự phá hoại của mối khá lớn thì bạn nên gọi dịch vụ diệt mối ở nhà ưu tú. Điều này cam kết loài mối sẽ hay không bao giờ xuất hiện thể quay trở lại nhà bạn.
Nguồn: [replacer_a]